Hà Nội đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên giáo

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/10, tại trụ sở huyện Phúc Thọ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo thành phố 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đinh Thị Lan Duyên, 9 tháng năm 2022 hệ thống Tuyên giáo TP tiếp tục ứng dụng CNTT, triển khai chuyển đổi số kịp thời, linh hoạt, phù hợp, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, từng bước đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Toàn ngành đã thể hiện rõ vai trò là một trong những mũi nhọn quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, chủ động tham mưu cấp ủy ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị trong hành động của Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Nhiều mô hình sáng tạo đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tuyên giáo như: Tổ chức Hội thảo chuyển đổi số trong hệ thống Tuyên giáo Thủ đô; Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

3 tháng cuối năm 2022, hệ thống Tuyên giáo Thủ đô sẽ tập trung vào 12 nhóm nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tuyên truyền một số bệnh dịch khác đang trong mùa cao điểm. Tăng cường thông tin, tuyên truyền triển khai các đề án, nghị quyết, chuyên đề xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ TP và 10 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy cùng các nghị quyết quan trọng khác.

Tại hội nghị, đại diện đơn vị đã phát biểu, tham luận là rõ thêm các hoạt động nổi bật của công tác tuyên giáo thành phố 9 tháng năm 2022 cũng như những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm. Trong đó, các ý kiến đều đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, kịp thời của hệ thống tuyên giáo TP thời gian qua. Đồng thời đưa ra các giải pháp để phát huy hiệu quả hoạt động của hệ thống tuyên giáo Thủ đô.

Điểm lại những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của cả nước cũng như TP Hà Nội trong 9 tháng năm 2022, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết, hệ thống tuyên giáo Thủ đô đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022. Đặc biệt là đẩy mạnh việc chuyển đổi số cũng như ứng dụng CNTT vào công tác tuyên giáo của TP.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

“Việc tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị được kết hợp trực tuyến với trực tiếp và sân khấu hóa đã cho thấy sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của hệ thống tuyên giáo Thủ đô. Cùng với đó, ban tuyên giáo các cấp của TP đã tổ chức thành công nhiều hội thi, cuộc thi về văn hóa. Đồng thời chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời định hướng dư luận về những người dân quan tâm” – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị hệ thống tuyên giáo Thủ đô tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ trong tâm. Cụ thể, tập trung tuyên truyền các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972 - 18/12/2022); việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội nhằm tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội, đặc biệt là những vùng dự án đi qua.

Ngoài ra, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ học tập lý luận chính trị; tiếp tục rà soát để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo của các cấp trên địa bàn Thủ đô. Chủ động nắm chắc tình hình dư luận xã hội, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, trong đó cần đẩy mạnh ứng dụng CNTT nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Tiếp tục phối hợp và tăng cường trao đổi thông tin trong hệ thống tuyên giáo các cấp từ TP đến cơ sở và với các cơ quan báo chí của TP để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.