Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đã khen thưởng 604 tập thể, 994 cá nhân trong công tác phòng chống dịch năm 2021

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có Báo cáo số 326/BC-UBND về tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Qua tổng hợp, năm 2021, toàn thành phố có 153 tập thể, cá nhân được thành phố khen thưởng đột xuất do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng 7 tập thể, 13 cá nhân và truy tặng 1 cá nhân của TP Hà Nội có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; TP khen thưởng 604 tập thể, 994 cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố cũng tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 705 cá nhân, đặc biệt trong đó có 2 cá nhân với hành động dũng cảm đã được Thủ tướng Chính phủ và Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen, đồng thời, được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.
  Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân. 
Theo đánh giá của UBND TP, năm 2021, mặc dù là năm hết sức khó khăn do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ trung ương đến cơ sở, phong trào thi đua của thành phố tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, bảo đảm ngày càng thiết thực, hiệu quả. Trong đó đáng chú ý là phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” tiếp tục phát triển về chất, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và nhân dân Thủ đô. Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các cấp, các ngành và Nhân dân.
Xác định phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” có tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố đã có nhiều biện pháp, giải pháp chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đổi mới công tác, lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức thực hiện. Các cấp, các ngành và đơn vị trực thuộc thành phố cũng tích cực, quyết liệt tổ chức, triển khai thực hiện, vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện cụ thể và tình hình dịch bệnh.
Tại các cơ quan, đơn vị, hưởng ứng phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, 100% quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc thành phố đã chủ động tổ chức và triển khai với sự chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm của người đứng đầu tại các đơn vị, gắn phong trào với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua yêu nước do T.Ư, TP phát động.
Đồng thời, đổi mới, tăng cường công tác phát hiện, tuyên truyền, bồi dưỡng nhân rộng gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”. Do vậy, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực trong Nhân dân, cơ quan, đơn vị và cả hệ thống chính trị cùng phát hiện, giới thiệu, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn TP.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơ chế rõ ràng để kiểm soát xung đột lợi ích

Cơ chế rõ ràng để kiểm soát xung đột lợi ích

04 Nov, 05:47 AM

Kinhtedothi - Một trong những điểm mới trong Dự thảo Luật Viên chức (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội và dư luận quan tâm là quy định quyền của viên chức về ký hợp đồng thực hiện hoạt động nghề nghiệp và hoạt động kinh doanh.

Cà Mau: chính quyền gần dân hơn thông qua mô hình “Tiếp công dân tại nhà công dân”

Cà Mau: chính quyền gần dân hơn thông qua mô hình “Tiếp công dân tại nhà công dân”

03 Nov, 08:38 PM

Kinhtedothi – Để lắng nghe tiếng nói của Nhân dân, Đảng ủy, chính quyền phường Vĩnh Trạch (tỉnh Cà Mau) ngoài việc duy trì các buổi tiếp công dân, tiếp nhận ý kiến, phản ánh của người dân, còn triển khai mô hình “Tiếp công dân tại nhà công dân”. Sáng kiến này nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của nhiều người dân, bởi giúp chính quyền cơ sở gần dân hơn, kịp thời nắm bắt và cụ thể hóa nguyện vọng của Nhân dân.

Phá bỏ rào cản địa lý trong giải quyết thủ tục hành chính

Phá bỏ rào cản địa lý trong giải quyết thủ tục hành chính

29 Oct, 08:42 AM

Kinhtedothi - Không thể nói đến cải cách hành chính nếu người dân vẫn phải đi hàng chục km chỉ để nộp một bộ hồ sơ hoặc chờ đợi hàng giờ tại trụ sở công quyền. Việc Hà Nội triển khai mô hình dịch vụ công phi địa giới hành chính cùng với sáng kiến xe dịch vụ công lưu động đến các địa bàn xa trung tâm như Mỹ Đức, Minh Châu đang thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ”, hướng đến một nền hành chính lấy người dân làm trung tâm, phục vụ công bằng và hiệu quả.

Phú Thọ: đạt hơn 110% kế hoạch điều động, biệt phái công chức, viên chức về cơ sở

Phú Thọ: đạt hơn 110% kế hoạch điều động, biệt phái công chức, viên chức về cơ sở

27 Oct, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sau 1 tháng triển khai quyết liệt việc tăng cường, điều động, biệt phái công chức, viên chức về công tác tại các xã, phường, đến ngày 27/10/2025, tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành 110,5% kế hoạch đề ra với 442 trường hợp được bố trí, sắp xếp lại hợp lý, góp phần củng cố năng lực bộ máy chính quyền cơ sở sau sáp nhập.

Xã Phú Nghĩa: huy động gần 1 tỷ đồng trang bị máy tính, mạng wifi từ nguồn xã hội hóa

Xã Phú Nghĩa: huy động gần 1 tỷ đồng trang bị máy tính, mạng wifi từ nguồn xã hội hóa

25 Oct, 01:23 PM

Kinhtedothi - Sau khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động, xã Phú Nghĩa đã huy động gần 1 tỷ đồng từ xã hội hóa, để trang bị máy tính, wifi cho 36 thôn. Hiện 100% cán bộ, công chức của xã làm việc trên môi trường điện tử và Phú Nghĩa trở thành điểm sáng về chuyển đổi số (CĐS) ở cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ