Hà Nội, Đà Nẵng bắt hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Chia sẻ Zalo

KTĐT – Sáng nay (16/12), lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 200 cây thuốc lá nhập ngoại không rõ nguồn gốc tại cửa hàng số 15, phố Hoà Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chủ của lô hàng trên được xác định là Nguyễn Thị Nguyệt (trú tại phố Hoà Mã, quận Hai Bà Trưng), một đối tượng chuyên kinh doanh, buôn bá thuốc lá nhập ngoại không có nguồn gốc.

Tại thời điểm khám xét, trong cửa hàng của Nguyệt có đến 181 cây thuốc lá không có tem nhập khẩu, bản thân chủ cửa hàng cũng không chứng minh được nguồn gốc của số hàng trên.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và tịch thu số hàng trên. Được biết, đây chỉ là một mắt xích trong đường dây buôn bán thuốc lá lậu mà cơ quan công an đang tiến hành điều tra. Trước đó, ngày 06/12, đội chống hàng giả công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ hơn 150 cây thuốc nhập lậu trên phố Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm.

Cùng ngày, vào khoảng 1h sáng, Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra và phát hiện xe ô tô khách BKS 34M-1109 của Công ty CP Vận tải hành khách Thắng Lợi đang lưu thông trên QL1A (đoạn qua Trạm kiểm soát giao thông xã Hòa Phước, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) chở theo 4.800 gói thuốc lá ngoại nhãn hiệu Jet không có chứng từ hợp lệ.

Tiến hành xác minh chủ hàng, tài xế Lê Minh Tuấn Anh (trú Thị trấn Đập Đá, H.An Nhơn, Bình Định) khai nhận chuyến xe 34M-1109 hành trình từ Thanh Hóa đi TP.HCM. Khi đến Thị trấn Tứ Hạ (H.Hương Trà, Thừa Thiên Huế), tài xế có đón thêm 2 hành khách cùng với kiện hàng trên với lịch trình đi Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, trong lúc lực lượng chức năng khi tiến hành kiểm tra thì 2 hành khách nói trên đã bỏ trốn khỏi xe. Hiện vụ việc đang được lực lượng QLTT chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.