Hà Nội đang cách ly 2.245 người trở về từ vùng dịch

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến ngày 4/3, Hà Nội đang cách ly 2.245 người trở về từ các vùng dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran).

Từ đầu mùa dịch đến nay, Hà Nội có 77 ca nghi nhiễm đã cho kết quả âm tính, đến thời điểm này không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ mới. 579 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

 
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh để cách ly, điều trị cho người nhiễm Covid-19. Ngoài ra, theo kế hoạch, TP sẽ bố trí 2 bệnh viện dã chiến với quy mô mỗi bệnh viện 600 giường bệnh. TP cũng đã thành lập 65 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã làm việc với UBND TP, các sở, ngành và một số quận, huyện liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu trước hết, cả hệ thống chính trị TP tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ nhưng cũng không quá hoang mang; tin tưởng vào khả năng của Việt Nam, của TP trong công tác kiểm soát dịch. Cùng với đó, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch.
Bên cạnh đó, một trong những giải pháp hàng đầu là phải cách ly ở mọi cấp độ đối với những người có nguy cơ lây nhiễm, từ cách ly tập trung đến cách ly tại gia đình, cộng đồng. Rà soát tất cả những người đi về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày để giám sát, theo dõi sức khỏe. Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan phối hợp, chăm lo sức khỏe cho những người cách ly, đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho bà con cũng như người nước ngoài trong khả năng của TP.
TP cũng yêu cầu xử lý nghiêm việc đưa thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần