Hà Nội đánh giá cao đóng góp của Phần Lan cho chương trình 1 triệu cây xanh

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ilkka-Pekka Simila đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp hai bên vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - Phần Lan đã không ngừng được củng cố, phát triển tốt đẹp thời gian qua. Theo đó, ngài Ilkka-Pekka Simila bày tỏ kỳ vọng những thành quả hợp tác tích cực thời gian qua giữa hai nước sẽ tiếp tục được mở rộng, phát huy trong nhiều lĩnh vực, tận dụng tiềm năng song phương, trên cơ sở hai bên cùng có lợi, đặc biệt khi năm 2018 tới là thời điểm kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Phần Lan – Việt Nam.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ilkka-Pekka Simila.

Chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao những đóng góp của ông trong việc kết nối thúc đẩy các hợp tác song phương giữa hai nước. Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hoan nghênh sáng kiến tặng 100 cây xanh từ Phần Lan của ĐSQ, góp phần ủng hộ chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn 2016-2020. “Sự ủng hộ của ngài Đại sứ nói riêng, Phần Lan nói chung với đề án phát triển cây xanh Hà Nội là nguồn động lực quan trọng cho chính quyền và Nhân dân Thủ đô”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
 
Ông Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ mong muốn, ngài Ilkka-Pekka Simila dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hai nước, tăng cường hợp tác về du lịch, kinh tế, xã hội; đặc biệt trong những vấn đề Phần Lan có thế mạnh như năng lượng xanh, môi trường, giáo dục.
Nhất trí với đề nghị từ phía Chủ tịch UBND TP, Đại sứ cho biết, sáng kiến 100 cây xanh không những là lời ủng hộ của Phần Lan đối với mục tiêu phát triển của Thủ đô Hà Nội mà còn là một trong những biểu tượng trong quan hệ hợp tác hai nước. Với dư địa hợp tác song phương còn rộng mở, ngài Ilkka-Pekka Simila khẳng định trên cương vị mới sẽ tiếp tục nỗ lực làm cầu nối hỗ trợ quan hệ Phần Lan - Việt Nam ngày càng phát triển.