Hà Nội: Đào tạo nghề cho 1,6 triệu lao động trẻ

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thành phố đã tổ chức đào tạo nghề cho 1,6 triệu lao động trẻ; tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 525 nghìn lượt người và giới thiệu việc làm mới cho gần 143 nghìn lao động...

Ngày 3/7, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên năm 2020. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi làm việc
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có khoảng 3 triệu thanh niên, chiếm hơn 30% dân số thành phố. Trong 10 năm qua, thành phố đã đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1,2 triệu lượt cán bộ trẻ, qua đó hình thành đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương.
Thành phố cũng đã tổ chức đào tạo nghề cho 1,6 triệu lao động trẻ; tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 525 nghìn lượt người và giới thiệu việc làm mới cho gần 143 nghìn lao động...
Đồng thời, Hà Nội quan tâm xây dựng môi trường xã hội lành mạnh, nâng cao thể chất, tinh thần, kỹ năng lối sống cho thanh niên; huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển thanh niên và tiếp tục xây dựng, hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn thành phố.
Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã đóng góp một số ý kiến nhằm bổ sung, hoàn thiện công tác quản lý thanh niên trên địa bàn thành phố.
Phát biểu làm rõ một số vấn đề, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cho biết, trong những năm qua, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội đã dành nhiều sự quan tâm đến công tác thanh niên. Trong đó, Ban Cán sự đảng UBND thành phố đã có quy chế riêng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội.
Thời gian qua, phong trào thanh niên Thủ đô có nhiều hoạt động phát triển mạnh mẽ như: Thanh niên khởi nghiệp; bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy; thể thao thành tích cao… Từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã cũng đã dành nguồn lực rất lớn trong và ngoài ngân sách cho công tác phát triển thanh niên.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân đánh giá cao kết quả toàn diện mà thành phố Hà Nội đã đạt được trong công tác phát triển thanh niên thời gian qua. Thứ trưởng Lê Quân đề nghị, thành phố quan tâm đến công tác đổi mới sáng tạo về khoa học công nghệ cho thanh niên; bảo đảm an sinh xã hội cho thanh niên di cư...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần