Hà Nội đào tạo thí điểm 225 công chức nguồn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt danh sách học viên đủ điều kiện tham dự đào tạo thí điểm công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn thuộc TP.Hà Nội bổ sung giai đoạn 2013 - 2014.

Theo đó, có 225 học viên đủ điều kiện tham dự. Các học viên được lựa chọn theo kế hoạch thực hiện Đề án thí điểm đào tạo 1.000 công chức nguồn làm việc tại xã, phường, thị trấn giai đoạn 2012-2015 của TP Hà Nội.  Theo Kế hoạch triển khai Đề án, giai đoạn 2013-2014, Hà Nội sẽ đào tạo 500 công chức nguồn.

UBND TP giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và các cơ quan liên quan thuộc TP triển khai tổ chức đào tạo theo quy định. TP yêu cầu, các học viên nguồn phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; có trình độ ngoại ngữ và phải cam kết sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo công tác ít nhất 5 năm tại xã, phường được phân công.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội phải có bằng tốt nghiệp đại học công lập hệ chính quy loại giỏi, đúng ngành đào tạo công chức nguồn; bằng tốt nghiệp tiến sĩ hoặc thạc sĩ đúng chuyên ngành được đào tạo ở bậc đại học công lập hệ chính quy, phù hợp với chỉ tiêu đào tạo công chức nguồn.

Học viên được đào tạo phải có trình độ ngoại ngữ B trở lên. Tuổi đời tính đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 27 tuổi - đối với người tốt nghiệp đại học, không quá 30 tuổi - đối với người có trình độ thạc sĩ; không quá 35 tuổi - đối với người có trình độ tiến sĩ.

Các lớp nguồn chia theo chức danh công chức cấp xã sẽ được đào tạo tập trung 18 tháng Trường ĐTCB Lê Hồng Phong, không kể thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ, tết, trong đó có 2 tháng thực tập tại cơ sở.

Mục đích của việc thí điểm tổ chức đào tạo công chức nguồn  là để bổ sung công chức trẻ, được đào tạo cơ bản cho đội ngũ công chức cấp xã, thay thế đội ngũ cán bộ công chức đến tuổi nghỉ hưu tại các cơ quan hành chính các cấp, ngành của Hà Nội.