Hà Nội: Đấu giá 45 thửa đất ở Phú Xuyên dự kiến thu 56 tỷ đồng

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 45 thửa đất tại 7 xã, thị trấn của huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) được dự kiến đưa ra đấu giá vào ngày 15/4/2023 có giá đấu khởi điểm thấp nhất là 6,3 triệu đồng/m2 và cao nhất là gần 16 triệu đồng/m2.

Khu đất đấu giá xứ đồng Mèo, thôn Trung Lập, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên  
Khu đất đấu giá xứ đồng Mèo, thôn Trung Lập, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên  

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Xuyên Đỗ Thành Công cho biết: Trung tâm đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước để tổ chức đấu giá 45 thửa đất rộng 4.841,11m2 ở 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong số 45 thửa đất này có 14 thửa đất ở khu Vạn Được 2 (thôn Cổ Trai, xã Đại Xuyên) được tổ chức đấu giá lần đầu. Còn lại 31 thửa đất ở 6 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được tổ chức đấu giá lần đầu từ năm 2022 chuyển tiếp sang đấu giá năm 2023.

Diện tích các thửa đất được đưa ra đấu giá tại khu Vạn Được 2 (thôn Cổ Trai, xã Đại Xuyên) có diện tích nhỏ nhất từ 84,20m2 - 99,12m2. Trong khi đó, thửa đất tại khu Đồng Soi Trên (thôn Tư Sản, xã Phú Túc) có diện tích từ 120m2 - 124,80m2.

Mức giá đấu khởi điểm các thửa đất tại khu Chuôm (thôn Nhị Khê, xã Hoàng Long) được xác định có giá thấp nhất là 6,3 triệu đồng/m2. Trong khi đó, các thửa đất tại khu Đường Tròn (thôn Ngọ, xã Chuyên Mỹ) có giá khởi điểm cao nhất lên đến gần 16 triệu đồng/m2. 45 thửa đất này dự kiến đưa ra đấu giá vào ngày 15/4/2023.

Mục đích sử dụng của 45 thửa đất là đất ở; sử dụng riêng. Thời hạn sử dụng là lâu dài. Nguồn gốc sử dụng đất là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất để xây dựng nhà ở thông qua đấu giá quyền sử dụng đất. Chiều cao xây dựng là 6 tầng.

Một phiên đấu giá đất tại huyện Phú Xuyên được tổ chức công khai, minh bạch thu hút được nhiều khách hàng tham gia đấu giá
Một phiên đấu giá đất tại huyện Phú Xuyên được tổ chức công khai, minh bạch thu hút được nhiều khách hàng tham gia đấu giá

Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Xuyên Đỗ Thành Công cho biết thêm, hồ sơ tham gia đấu đang được bán tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện từ ngày 17/3/2023 đến 17 giờ 00 phút ngày 21/3/2023 (trong giờ hành chính). Địa chỉ: Tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội)

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Xuyên Đỗ Thành Công: Năm 2023, huyện Phú Xuyên dự kiến sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 29 dự án có tổng diện tích là 143.579m2, số tiền dự kiến thu được là trên 275 tỷ đồng.

Để công tác đấu giá QSD đất năm 2023 đạt kết quả như kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh đã chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp cùng nhau có trách nhiệm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, ấn định thời gian tổ chức đấu giá QSD đất đối với các dự án còn lại có khả năng tổ chức đấu giá QSD đất trong năm 2023.

Mặt khác, yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện phối hợp với các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ thủ tục phục vụ đấu giá QSD đất đảm bảo đúng quy định và thời gian đề ra. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tạo sự đồng thuận trong thực hiện GPMB.

Tăng cường quảng bá trên kênh thông tin đại chúng thu hút khách hàng tham gia đấu giá; có phương án điều chỉnh giá so với biến động của thị trường bất động sản. Các đơn vị liên quan tập trung giải quyết tồn tại, vướng mắc thuộc thẩm quyền, phấn đấu thu ngân sách nhà nước từ nguồn đấu giá đất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần