Hà Nội đầu tư hơn 300 tỷ đồng để bình ổn giá

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chương trình bình ổn giá năm 2013 tiêp tục chú trọng đến việc đưa hàng bình ổn đến các khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể, khu dân cư thu nhập thấp…

Năm nay, Hà Nội sẽ chi 318 tỷ đồng làm nguồn vốn không tính lãi để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện chương trình bình ổn giá từ tháng 7/2013 đến tháng 4/2014. Đồng thời, thành phố sẽ tổ chức 38 phiên chợ hàng Việt tại 16 huyện ngoại thành và 400 chuyến bán hàng lưu động tại các quận, huyện, thị xã phục vụ người tiêu dùng.

Theo đó, danh mục 10 mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo tẻ, thịt lợn, thịt gà, trứng gà, vịt, thủy hải sản, thực phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm, dầu ăn, đường, rau củ, giấy vở viết học sinh...

 
Ảnh minh họa. Nguồn tinternet.
Ảnh minh họa. Nguồn tinternet.
Hàng hóa đưa vào thực hiện bình ổn giá phải đảm bảo là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như có biến động về giá; có đầy đủ bao gói nhãn mác và các thông tin liên quan đến sản phẩm.

Các doanh nghiệp khi tham gia chương trình bình ổn giá phải đăng ký với Sở Tài chính, bán đúng giá đã được cam kết trong quá trình thực hiện chương trình, chỉ được phép tăng giá khi có ý kiến bằng văn bản của Sở Tài chính và mức giá điều chỉnh phải thấp hơn giá thị trường 10%.

Để đảm bảo hiệu quả của công tác bình ổn giá, Sở Công Thương sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chú trọng các biện pháp phòng ngừa, xử lý các trường hợp về đầu cơ hàng hóa- nguyên nhân chính của những cơn sốt giá đột biến.