Hà Nội: Đầu tuần chất lượng không khí chưa có sự chuyển biến

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 
Chiều 23/3, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 11 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 130.
Đầu tuần, chất lượng không khí tại Hà Nội không có sự chuyển biến, chỉ số AQI giảm nhưng không đáng kể. Các khu vực đa phần ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 103 -128 như:  Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai,Thành Công, Hoàn Kiếm, Trung Yên 3, Mỹ Đình. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI từ 66 – 94.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
 
 
 
                                                                                                                           

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần