Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quảng bá du lịch

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/3, Sở Du lịch TP Hà Nội tổ chức Lễ ký kết với Sở TT&TT Hà Nội về việc nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền, quảng bá và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang thông tin, năm 2019 ngành du lịch đã đóng góp 12,54% GDP của Hà Nội, nhưng trong năm 2020 do dịch Covid-19 đã khiến con số này đã sụt giảm xuống chỉ còn 3,54% GDP. Năm 2020, ngành du lịch gần như không có khách quốc tế. Để giải quyết tình trạng trên, ngoài việc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin CNTT, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kích cầu và tuyên truyền để quảng bá cho ngành du lịch của TP Hà Nội. 
 Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở TT&TT ký kết hợp tác thông tin truyền thông sáng 24/3

Nhằm hỗ trợ ngành du lịch Hà Nội khôi phục, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm đề xuất với Sở Du lịch Hà Nội về việc gánh vác một phần trách nhiệm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh TP Hà Nội, đồng thời hỗ trợ Sở Du lịch Hà Nội trong việc chuyển đổi số hoạt động du lịch. Đồng thời, Sở TT&TT sẽ phối hợp tổ chức thực hiện chương trình tuyên truyền quảng bá du lịch TP Hà Nội trên kênh CNN quốc tế đến năm 2024.
“Hiện tại, Hà Nội đã tổ chức lắp đặt 25 điểm phát wifi miễn phí theo hình thức xã hội hoá. Dự kiến, Hà Nội sẽ tăng thêm 9 điểm phát wifi miễn phí trong năm 2021. Những nỗ lực này được thực hiện nhằm giúp du khách có trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch trên địa bàn Thủ đô" - ông Nguyễn Thanh Liêm nêu rõ.
Chương trình phối hợp về việc nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền, quảng bá và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch Thủ đô giữa 2 Sở nhằm hướng đến mục tiêu hợp tác trong việc nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá cho các hoạt động, sự kiện du lịch của Thủ đô. Việc này cũng nhằm đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác thông tin, truyền thông về du lịch; thực hiện chuyển đổi số trong ngành du lịch. Trên cơ sở đó, hai Sở đã thống nhất cụ thể hóa các nội dung triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025 với tinh thần hợp tác hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Theo đánh giá mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), ngành du lịch thế giới sẽ có bước hồi phục chậm vào đầu năm và lấy đà tăng trưởng vào nửa cuối năm 2021, do sự hiệu quả đến từ hoạt động tiêm chủng vaccine phòng dịch Covid-19. Tổ chức UNWTO cũng đánh giá du lịch nội địa vẫn là xu hướng chính trong năm nay (chiếm 90%), du khách sẽ có xu hướng đi du lịch gần nơi cư trú, những điểm đến gần gũi với thiên nhiên (chiếm 60%) và đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình; hoạt động du lịch quốc tế khả năng sẽ được mở lại từ cuối quý III/2021.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần