Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đề nghị các phường, xã chủ động ứng phó thiên tai trong 10 ngày tới

Kinhtedothi - Trong 10 ngày tới, trên địa bàn Hà Nội dự kiến sẽ có mưa rào và dông rải rác, có bộ có mưa to và dông. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP đề nghị các phường, xã chủ động ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ cho biết, từ ngày 15 - 18/8/2025 rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, hội tụ gió trên cao được thiết lập trở lại nên khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to và dông.

Ngày 19 - 20/8, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ yếu dần, hội tụ gió trên cao suy yếu nên khu vực Hà Nội có mây thay đổi, ngày nắng đêm có mưa vài nơi. Từ ngày 21 - 23/8/2025, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ được thiết lập trở lại, thời tiết nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác.

Hà Nội sẽ có mưa dông trong nhiều ngày tới.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, chiều 14/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP đã có công văn đề nghị UBND các phường, xã; các sở, ban, ngành chủ động, tăng cường các biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả các ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai, sự cố có thể xảy ra.

Trong những ngày tới, cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ, cập nhật các bản tin cảnh báo, dự báo thời tiết, thiên tai, sự cố và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Hà Nội về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kỹ năng nhận biết, phòng tránh, ứng phó với các loại hình thiên tai, đặc biệt là mưa lớn, ngập lụt (bao gồm cả khu vực sản xuất, khu công nghiệp và các điểm thường xuyên bị ảnh hưởng trong khu đô thị, khu tập trung dân cư), sạt lở, dông, lốc, sét, gió giật mạnh...

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP cũng đề nghị các phường, xã rà soát, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, phù hợp với kế hoạch, phương án được duyệt để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân, Nhà nước.

Bình quân mỗi năm Việt Nam ghi nhận 240 người chết và mất tích vì thiên tai

Bình quân mỗi năm Việt Nam ghi nhận 240 người chết và mất tích vì thiên tai

Chậm nhất tháng 9 phải bố trí đất, xây dựng lại nhà ở cho các hộ bị mất nhà do thiên tai

Chậm nhất tháng 9 phải bố trí đất, xây dựng lại nhà ở cho các hộ bị mất nhà do thiên tai

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an xã Nam Phù tăng cường tuần tra ban đêm, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Công an xã Nam Phù tăng cường tuần tra ban đêm, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

21 Jan, 09:45 PM

Kinhtedothi-Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp xây dựng, chỉnh đốn Đảng và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Nhận thức sâu sắc tầm vóc và ý nghĩa của Đại hội, Công an xã Nam Phù đã và đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Xã Đại Thanh: ký kết hợp tác phát triển giáo dục, xây dựng hệ sinh thái giáo dục số 

Xã Đại Thanh: ký kết hợp tác phát triển giáo dục, xây dựng hệ sinh thái giáo dục số 

21 Jan, 08:48 PM

Kinhtedothi-Ngày 21/1, UBND xã Đại Thanh trang trọng tổ chức hội nghị ký kết Biên bản hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026–2030 với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giáo dục số và thúc đẩy học tập suốt đời, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong giai đoạn mới.

Đảng ủy xã Gia Lâm: triển khai mô hình “Chi bộ – Đảng bộ số” đến 100% chi bộ, đảng bộ trực thuộc

Đảng ủy xã Gia Lâm: triển khai mô hình “Chi bộ – Đảng bộ số” đến 100% chi bộ, đảng bộ trực thuộc

21 Jan, 07:34 PM

Kinhtedothi-Chiều 21/1, Đảng ủy xã Gia Lâm tổ chức hội nghị triển khai Đề án và áp dụng mô hình đổi mới, sáng tạo: Hệ thống thông tin “Chi bộ – Đảng bộ số” xã Gia Lâm giai đoạn 2026–2030. Hội nghị có sự tham dự của 100 đại biểu đại diện cho 81 chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ xã; các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ