"Hà Nội- Đến để yêu!"

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu!” trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu!”, kế hoạch tuyên truyền này sẽ được thực hiện trong năm 2022  gồm Chương trình VTV Travel, Chương trình S Vietnam, Ẩm thực đường phố phát trên  VTV1, VTV3 và chương trình Chuyển động 24h. Các kênh của VTV sẽ khai thác nhiều hình ảnh đẹp, quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn theo chủ đề từng mùa trong năm.

Mùa xuân Hà Nội là những trải nghiệm du lịch độc đáo qua các lễ hội truyền thống giàu văn hóa; mùa hè là những trải nghiệm sôi động, trẻ trung; mùa thu du khách sẽ được thưởng thức những “đặc sản” hoa Hà Nội và không gian lãng đãng, thơ mộng; mùa đông là khoảnh khắc đẹp nên thơ, trầm mặc, cổ kính hiếm có của Thủ đô hơn 1.000 năm tuổi…

Khách du lịch tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám.
Khách du lịch tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, từ tháng 4/2020 do chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế nên Hà Nội chủ yếu đón khách nội địa.

Ước tính, trong năm 2021, Hà Nội đón 4 triệu lượt khách du lịch nội địa (bằng 53% lượng khách nội địa năm 2020 và bằng 36% kế hoạch đề ra từ đầu năm). Tổng thu từ khách du lịch nội địa ước đạt 11,28 nghìn tỷ đồng (bằng 40% tổng thu năm 2020 và bằng 23% kế hoạch đề ra).

Từ thực tế này, trong năm 2022, ngành du lịch Thủ đô phấn đấu đón 10-12 triệu lượt khách, trong đó, có 1,2-2 triệu lượt khách quốc tế. Để đạt được mục tiêu trên, ngành du lịch Thủ đô tập trung vào 3 nhóm nhiệm vụ: Triển khai các chương trình, kế hoạch nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch; Các chương trình quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch; Xây dựng đề án chuyển đổi số trong ngành du lịch Hà Nội. Quan trọng hơn cả là đẩy mạnh hoạt động truyền thông quảng bá Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn.

“Kế hoạch truyên truyền này nhằm thu hút khách du lịch nội địa bao gồm người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống, công tác tại Việt Nam đến Thủ đô góp phần phục hồi nhanh ngành du lịch”-bà Giang nhấn mạnh.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần