Hà Nội: Dịch vụ gọi Xe ôm qua SmartPhone chính thức ra mắt

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (13/6), tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) GrabTaxi tổ chức “Ngày hội Xe ôm GrabBike” (dịch vụ đặt xe ôm qua smartphone GrabBike).

Hà Nội: Dịch vụ gọi Xe ôm qua SmartPhone chính thức ra mắt - Ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám doc GrabTaxi chia sẻ về dịch vụ "Xe ôm kiểu mới"
Đây là sự kiện bao gồm các hoạt động hướng dẫn khách hàng cài đặt, trải nghiệm ứng dụng miễn phí, tuyển dụng tài xế cho GrabBike (chỉ cần có xe máy và smartphone kết nối 3G) với mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng…

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc GrabTaxi cho biết, sau hơn nửa năm triển khai thành công tại TP.HCM (từ tháng 11/2014), GrabBike đã có mặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội từ giữa tháng 5/2015. “Với mức giá rẻ, 3.000đ/km, dịch vụ này không chỉ mang lại sự an tâm cho hành khách vì biết được thông tin của tài xế (tên, hình ảnh nhận diện, biển số xe và số điện thoại của tài xế) mà còn giải quyết được triệt để vấn đề “chặt chém” vì số tiền cước xe đã hiển thị rõ trên ứng dụng. Hy vọng Ngày Hội GrabBike sẽ là cơ hội để “Xe ôm kiểu mới” đến gần hơn với hành khách, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho những người muốn chia sẻ phương tiện đi lại, tăng thêm thu nhập. Chúng tôi cam kết sẽ có bảo hiểm cho cả người lái xe và hành khách trong năm nay" - ông Tuấn Anh khẳng định.

Dịch vụ có giá cước 9.000 đồng cho đoạn đường dưới 3km, còn từ trên 3km được tính theo mức 3.000 đồng/1km. Thông qua ứng dụng được cài đặt trên smartphone, người sử dụng dịch vụ sẽ nắm được các thông tin của tài xế như tên, ảnh chân dung, biển số xe và số điện thoại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần