Hà Nội: Đối tượng đi xe gian, tàng trữ ma tuý bị cảnh sát bắt giữ

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổ công tác Y13/141 Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ thấy một đối tượng nghi vấn nên tuýt còi kiểm tra, người điều khiển xe máy vội rú ga bỏ chạy.  Khi khống chế được đối tượng, cảnh sát phát hiện người này đi xe gian và tàng trữ ma tuý.

Ngày 2/3, một lãnh đạo Tổ công tác đặc biệt Y13/141 Công an TP Hà Nội thông tin: Tổ Y13 đã bàn giao đối tượng Phan Thanh Lâm (SN 1974, ở phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cùng tang vật là gói ma tuý đá và 1 xe máy Honda Dream mang BSK 30H3-1981 cho Công an Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì để điều tra mở rộng xử lý theo quy định.
 Đối tượng Lâm và tang vật.
Trung uý Trần Hoài Phương (Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội) thành viên Tổ công tác Y13 cho biết: Theo kế hoạch, Tổ Y13 được phân công làm nhiệm vụ tại Khu vực Ngọc Hồi - đường đi UBND huyện Thanh Trì, ca công tác từ 19h-23h ngày 1/3. Đến khoảng 20h15 cùng ngày, Tổ Y13 phát hiện Lâm điều khiển xe máy Honda Dream BSK 30H3-1981 đi theo hướng Ngọc Hồi về Thường Tín có dấu hiệu nghi vấn nên CSGT đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.
“Khi thấy cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển không chấp hành mà đã bất ngờ cho xe tăng lạng lách bỏ chạy dẫn đến việc người điều khiển tự ngã. Không những thế, khi ngã xuống, người điều khiển vùng dậy bỏ chạy nhưng bị các chiến sĩ Tổ Y3 kịp thời khống chế để đưa vào chốt để kiểm tra”- Trung uý Phương cho hay.
Tại chốt Y13, người điều khiển xe máy không xuất trình được đăng ký xe, GPLX và đã khai tên: Phan Thanh Lâm (SN 1974, ở phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội). Trung uý Phương nó, qua trình kiểm tra người, cảnh sát phát hiện tại ống tay áo khoác bên trái của Lâm có 1 túi ni-lông màu trắng kích thước khoảng 5x7cm bên trong chứa tinh thể màu trắng (ghi là ma tuý đá).
Tổ công tác xác minh nhanh số khung số máy chiếc máy Dream 30H3-1981 tại Cục CSGT (Bộ Công an), kết quả xe Dream 30H3-1981 số khung, số máy không này lại là của một chiếc máy khác cũng mang nhãn hiệu Honda nhưng là xe Honda Wave màu sơn đỏ- đen-bạc, chủ phương tiện có tên trong giấy đăng kí là Đỗ Quang Trung, ở Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.
Được biết, sau khi Lâm bỏ chạy tự ngã, tổ công tác đã cử cán bộ phối hợp với Công an Thị trấn Văn Điển đưa Lâm đi khám thương tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì. Sau đó, đối tượng Lâm khai: Đã có 1 tiền sự cai nghiện bắt buộc 48 tháng năm 2010. Còn số ma tuý đá trên Lâm mua ở gần khu vực Bến xe Nước Ngầm với giá 2,7 triệu đồng của một người lạ mặt và đang trên đường mang về huyện Chương Mỹ để sử dụng thì bị cảnh sát bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được Công an Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì đang thụ lý giải quyết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần