Hà Nội: Đối tượng "ngáo đá" đâm em rể tử vong, tự đốt xe máy cháy rụi

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong cơn “ngáo đá” Dương Quang Bình đã tự đốt xe máy của mình để trong ngõ 609 Bạch Đằng (Hà Nội) dùng dao “đòi xử” những người trong nhà. Nạn nhân bị Bình đâm tử vong tại chỗ chính là em rể.

 Đối tượng Bình bị cảnh sát khống chế.
Vào khoảng 21 giờ 45 ngày 18/2, Trung tâm 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo tại ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng “ngáo đá”, đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và dùng dao uy hiếp cả gia đình…
Ngay khi nhận được tin, Tổ công tác gồm Thượng uý Nguyễn Trọng Nghĩa, Lý Nhật Phương và Bùi Ngọc Bắc xuống hiện trường. Thời điểm tổ công tác có mặt, đối tượng Dương Quang Bình (SN 1977 ở số 12 ngõ 609 Bạch Đằng) sau khi tự đốt xe máy của mình để trước cửa nhà, đã phá mái tôn trên mái trèo sang nhà em gái bên cạnh, cầm dao uy hiếp gia đình gồm 6 người, trong đó có 3 cháu nhỏ.
 Chiếc xe máy bị đốt cháy rụi.
Mặc dù đối tượng đang cầm dao nhọn trong tay, nhưng tổ công tác 113 Hoàn Kiếm không ngại nguy hiểm vừa có mặt đã lao vào không chế Bình. Thượng uý Nguyễn Trọng Nghĩa đã trực tiếp tước dao quật ngã đối tượng, để đồng đội che chắn và nhanh chóng sơ tán các nạn nhân gồm người nhà và hàng xóm xung quanh đang bị Bình uy hiếp. Sau đó Đối tượng Bình đã bị tổ công tác 113 Công an quận Hoàn Kiếm khống chế đưa về Công an phường Chương Dương.
Thông tin ban đầu, vào tối ngày 18/2, trong cơn “ngáo đá” Dương Quang Bình đã tự đốt xe máy của mình để trong ngõ 609 Bạch Đằng, dùng dao “đòi xử” những người trong nhà. Nạn nhân bị Bình đâm tử vong tại chỗ chính là em rể  đối tượng tên Vũ M. D. (SN 1978 ở 14 ngõ 609 Bạch Đằng). Anh Vũ M. D. công tác tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.