Hà Nội đón đoàn doanh nghiệp Australia khảo sát kết nối du lịch

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/11, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, từ ngày 7-13/11, đơn vị chủ trì, phối hợp với VietnamAirlines tổ chức đón đoàn famtrip đến từ 12 doanh nghiệp lữ hành của thị trường Australia.

Đoàn  famtrip Australia thăm quan lăng Bác. Ảnh: Hoài Nam
Đoàn famtrip Australia thăm quan lăng Bác. Ảnh: Hoài Nam

Đây là hoạt động đón famtrip quốc tế đầu tiên của Sở Du lịch Hà Nội sau giai đoạn đại dịch Covid-19 qua đó thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Đoàn famtrip Australia thăm quan Hà Nội bằng xe bus 2 tầng. Ảnh: Hoài Nam
Đoàn famtrip Australia thăm quan Hà Nội bằng xe bus 2 tầng. Ảnh: Hoài Nam

Đoàn famtrip Australia đã có những trải nghiệm lý thú tại Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình. Trong đó, Hà Nội là điểm đến được các hãng lữ hành lựa chọn khảo sát nhiều nhất và lâu nhất. Trong thời gian khảo sát dịch vụ du lịch Hà Nội các doanh nghiệp lữ hành Australia đã đi tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô, như: Lăng Bác, phố cổ, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bát Tràng, làng sơn mài Hạ Thái, các trải nghiệm đặc sắc như xe buýt 2 tầng, streetfood, show diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”, múa rối nước tại rạp Thăng Long, thưởng thức ẩm thực truyền thống... 

Đoàn famtrip Australia thăm quan lăng Bác. Ảnh: Hoài Nam
Đoàn famtrip Australia thăm quan lăng Bác. Ảnh: Hoài Nam

Theo Sở Du lịch Hà Nội, hoạt động đón đoàn famtrip này có ý nghĩa rất lớn nhằm giới thiệu điểm đến, những sản phẩm mới của du lịch Hà Nội đến các hãng lữ hành Australia, đồng thời là hoạt động xúc tiến, quảng bá tại chỗ có hiệu quả cao. Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp lữ hành Australia còn được kết nối với các đối tác du lịch của Hà Nội, góp phần vào việc thúc đẩy trao đổi khách 2 chiều giữa 2 thị trường.

Trong năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục đón các đoàn famtrip, presstrip đến từ các thị trường tiềm năng khác tới Hà Nội khảo sát, kết nối tổ chức tour đưa khách quốc tế đến Việt Nam

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần