Hà Nội đón đợt không khí lạnh mạnh dịp cuối tuần, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, vào ngày cuối tuần (21/3) miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc mạnh nhất tháng 3. Trong đó, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, miền Trung mưa rào, có nơi mưa rất to.

 Ảnh minh họa 
Theo đó, khu vực Bắc Bộ, ngày 20/3: Sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; khu Tây Bắc ngày nắng, cục bộ có nắng nóng.
Ngày và đêm 21/3, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 22 - 26/3: ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Từ ngày 25 - 26/3 các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Từ ngày 21 - 23/3 trời rét; từ ngày 24 - 26/3 đêm và sáng trời rét.
Với khu vực Trung Bộ, từ 21 - 23/3, chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; các tỉnh Trung Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; Bắc Trung Bộ trời rét. Từ đêm 22 - 24/3, các tỉnh phía Nam của Nam Trung Bộ có mưa dông.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ 20 - 26/3, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ; miền Đông Nam Bộ có nơi có nắng nóng. Riêng ngày 24/3, khu vực Tây Nguyên  mưa dông tăng lên.
Riêng khu vực Hà Nội, ngày 21/3 (Chủ nhật), chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc trời có mưa, mưa rào và có lúc có dông. Từ 22-26/3: Ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, riêng từ ngày 25 - 26/3 có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Từ ngày 21 - 23/3 trời chuyển rét; từ ngày 24 - 26/3: đêm và sáng trời rét.
Cảnh báo gió mạnh trên biển, từ ngày 21 - 23/3, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ven bờ Trung Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Động (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh.