Hà Nội đón trận mưa giải nhiệt giữa đỉnh điểm nắng nóng

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ, và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6. Tuy nhiên, chiều nay sẽ có trận mưa "vàng" giải nhiệt tại Hà Nội.

 Ảnh minh họa
Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin, vào hồi 16 giờ hôm nay (10/6), kết hợp theo dõi trên ảnh vệ tinh, ra đa thời tiết và số liệu định vị dông sét, phát hiện thấy một số ổ mây đối lưu bắt đầu hình thành trên khu vực Thủ đô Hà Nội.
Dự báo cuối giờ chiều nay khu vực Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Long Biên, Ba Đình, Hoàn Kiếm có mưa rào và dông. Vùng mưa dông sẽ tiếp tục mở rộng sang các quận huyện lân cận. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.
Trong khi đó, chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h).
Về tình hình nắng nóng, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, trưa nay, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Ngày mai, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ; trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C; có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ.
Cơ quan khí tượng đưa ra cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 12/6 nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6. Khu vực Hà Nội, ngày mai (11/6) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần