Hà Nội đồng ý đón khán giả cổ vũ ĐT Việt Nam, không quá 30% sức chứa của sân Mỹ Đình

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản cho ý kiến về việc tổ chức các trận đấu vòng loại FIFA World Cup của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân Mỹ Đình (không quá 30% cơ sở ghế của sân vận động) trong các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 11 tới.

Theo đó, tại văn bản số 3662/UBND-KGVX gửi Bộ VHTT&DL, lãnh đạo UBNDTP Hà Nội đã bày tỏ: UBND TP Hà Nội đã nhận được các văn bản của Bộ VHTT&DL với Công văn số 3748/BVHTTDL-TCTDTT để ngày 11/10/2021 và Báo cáo số 269/BC-BVHTTDL ngày 21/10/2021 về việc triển khai công tác tổ chức 2 trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam năm 2021 trên sân nhà Mỹ Đình. Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội có ý kiến như sau: Thống nhất chủ trương tổ chức Giải Bóng đá tại sân Mỹ Đình (ngày 11/11 diễn ra giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản, ngày 16/11 diễn ra ĐT Việt Nam gặp ĐT Ả Rập Xê Út.

Về phương án tổ chức 2 trận đấu, TP Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân (không quá 30% cơ sở ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu). Đối với các đội tuyển vẫn thực hiện “trong cơ thể bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7/9.

Trong văn bản cũng nêu đối với khán giả tham dự trận đấu phải đảm bảo các điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và thực hiện 5K. Đối với Ban tổ chức trận đấu cần chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc (bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm, đảm bảo an toàn cho người tham gia, khán giả và phương án phối hợp với cơ quan y tế xử lý khi phát hiện ca mắc mới; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trang, thiết bị, dụng cụ) theo quy định tại Hướng dẫn tạm thời số 3862/HD-BVHTTDL ngày 18/10/2021 của Bộ VHTT&DL về thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ VHTT&DL phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của FIFA, AFC. Các nội dung về phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia trận đấu được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5734/BYT-DP ngày 18/7/2021 về việc tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup của ĐT Việt Nam: Đảm bảo các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt; Chỉ định 1 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế; Xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, an toàn trước, trong, sau trận đấu tại sân bay, khách sạn nơi lưu trú của các đoàn, sân tập, sân thi đấu; VFF và Ban Tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả; Bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần