Hà Nội: “Đột kích” kho hàng chứa gần 1.600 sản phẩm đông dược lậu

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra và tạm giữ gần 1.600 sản phẩm đông dược không rõ nguồn gốc tại một kho hàng giữa Thủ đô.

Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện hàng ngàn sản phẩm đông dược lậu.
Theo đó, vào khoảng 15 giờ chiều 10/4, lực lượng Quản lý thị trường số 15 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai bất ngờ kiểm tra tại địa chỉ số 5, ngõ 125 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hiện một lượng lớn thuốc đông dược do anh Phạm Văn Hiệp (SN 1990, quê Hải Hậu, tỉnh Nam Định) làm chủ hàng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.
Bước đầu, qua kiểm tra, anh Phạm Văn Hiệp khai nhận đã mua số đông dược trên từ TP Hồ Chí Minh sau đó đưa lên Facebook để bán cho người tiêu dùng kiếm lời. Bản thân anh này cũng không biết rõ về tác dụng và chất lượng của các sản phẩm này ngoài những cái tên và những dòng chữ quảng cáo bên ngoài sản phẩm Siro ăn ngon dùng cho trẻ em cũng không rõ sản xuất ở đâu, chất lượng thế nào.
Rất nhiều sản phẩm không nguồn gốc trong kho hàng.
 
Qua kiểm đếm, tổng số khoảng hơn 1.560 sản phẩm các loại, giá trị khoảng hơn 325 triệu đồng, bao gồm: Siro ăn ngon cho trẻ em, tinh dầu gấc, thuốc giảm mỡ bụng đặc trị hôi chân, hôi nách...  đã bị lực lượng chức năng thu giữ trong kho hàng.
Theo lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 15 cho biết, toàn bộ số sản phẩm trên đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Do đó, sau khi tiến hành lập biên bản và xử phạt theo quy định của pháp luật, đoàn liên ngành sẽ tịch thu và tiến hành tiêu hủy đối với lô các sản phẩm nói trên.