Hà Nội: Dự kiến tiếp tục tuyển dụng viên chức tại 6 đơn vị với 269 chỉ tiêu

Linh Chi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, trong nửa đầu năm nay, TP Hà Nội tiếp tục quan tâm thực hiện việc tuyển dụng, phê duyệt vị trí việc làm, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện đánh giá hằng tháng và tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC, NLĐ) hợp đồng tại các cơ quan, đơn vị thuộc TP.

Trong đó đối với tuyển dụng và nâng ngạch công chức, TP đã tổ chức thi tuyển công chức vòng 1 (trắc nghiệm trên máy tính) cho 1.467 thí sinh, kết quả có 731 người đủ điều kiện thi vòng 2, tuy nhiên, hiện đang tạm dừng tuyển dụng dự thi vòng 2 do dịch Covid-19. Cùng đó, tổ chức sát hạch vào công chức không qua thi tuyển đối với các trường hợp sai phạm, thiếu sót trong tuyển dụng công chức đối với 8 trường hợp; tổ chức thi nâng ngạch từ cán sự lên chuyên viên với 104 người đạt kết quả nâng ngạch và từ chuyên viên lên chuyên viên chính là 295 người đạt kết quả nâng ngạch.
Các cô giáo và học sinh trường Mầm non Việt - Bun (quận Hai Bà Trưng) trong giờ học
Đáng chú ý, trong tuyển dụng và thăng hạng viên chức, TP đã tổ chức tuyển dụng và tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp với viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp thuộc TP; phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Xây dựng là 52 người; viên chức làm việc tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ là 5 người; trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2021 là 15 người; Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc quận Long Biên là 6 người; huyện Mê Linh là 12 người.
Đồng thời, điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND các huyện Phúc Thọ, Thạch Thất và Mê Linh năm 2020 trong tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 3.953 người. Thực hiện công nhận kết quả xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng III lên hạng II đối với viên chức chuyên ngành y tế thuộc TP Hà Nội năm 2020 là 155 viên chức; dự thi thăng hạng đối với viên chức chuyên ngành y tế là 299 người. Đặc biệt, TP đang dự kiến tiếp tục tuyển dụng viên chức 6 đơn vị với 269 chỉ tiêu.
Để đảm bảo công tác tác tuyển dụng diễn ra nghiêm túc, đúng quy định pháp luật, UBND đã thành lập các đoàn kiểm tra tuyển dụng, thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức. Đoàn kiểm tra tuyển dụng của TP sẽ thực hiện kiểm tra trọng tâm các nội dung: Việc thực hiện quy trình, thủ tục tuyển dụng; việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát và các Ban giúp việc của Hội đồng tuyển dụng.
Trong trường hợp phát hiện có những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm liên quan đến công tác tuyển dụng, Đoàn Kiểm tra sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả, 100% các cơ quan, đơn vị thuộc TP đã tuyển dụng công chức, viên chức, tổ chức thi xét nâng ngạch công chức, thăng hạn viên chức đúng với khung năng lực, vị trí việc làm và theo quy định pháp luật.