Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Dưới 10 độ C học sinh Tiểu học vùng ngoại thành chuyển sang học trực tuyến

Kinhtedothi – Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 402 SGDĐT-CTTT-KHCN về công tác phòng chống rét bảo đảm sức khoẻ cho học sinh và việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp.

Về công tác phòng, chống rét đảm bảo cho học sinh, văn bản quy định rõ về việc chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang trực tuyến khi thời tiết rét đậm, rét hại.

Học sinh Tiểu học Liên Bạt (Ứng Hoà) đến trường ngày 10/2.

Cụ thể, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Thông tin theo Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại; phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại các bản tin dự báo thời tiết gồm:

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình “Chào buổi sáng”; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 6 giờ hàng ngày.

“Căn cứ vào thông tin này, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học được phép quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến” – văn bản nêu rõ.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị, để đảm bảm sức khoẻ cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại các đơn vị trường học cần lưu ý thực hiện: “Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh”.

Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Ngoài ra, trong văn bản, Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh về việc: “Tạm dừng phương án học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX ngày 15/2/2022 cho đến khi có thông báo mới của TP.

Các khối từ lớp 1 đến 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối từ lớp 7 – 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn tiếp tục học theo kế hoạch.

Trẻ em mầm non trên địa bàn toàn TP tiếp tục nghỉ tại nhà.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Học sinh Thủ đô làm chủ công nghệ, vững vàng chinh phục tri thức

Học sinh Thủ đô làm chủ công nghệ, vững vàng chinh phục tri thức

20 Sep, 01:20 PM

Kinhtedothi – Những kết quả đạt được là minh chứng sinh động cho sự lan tỏa của phong trào học tập, sáng tạo công nghệ thông tin trong học sinh Thủ đô; đồng thời thể hiện rõ năng lực số, tư duy sáng tạo đang được nuôi dưỡng ngày càng mạnh mẽ trong thế hệ trẻ.

Ngành Kỹ thuật hàng không khát nhân lực chất lượng cao

Ngành Kỹ thuật hàng không khát nhân lực chất lượng cao

20 Sep, 05:01 AM

Kinhtedothi - Dù là một ngành học trẻ nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, Kỹ thuật hàng không mang đến cơ hội việc làm với thu nhập đáng mơ ước cho người trẻ. Nếu luôn đau đáu tình yêu với bầu trời, có năng lực vượt trội các môn khoa học tự nhiên cùng niềm đam mê với kỹ thuật thì đây là ngành học thực sự lý tưởng.

Hải Phòng: phụ huynh đóng 34 triệu đồng mua thiết bị, nhà trường nói do tự phát

Hải Phòng: phụ huynh đóng 34 triệu đồng mua thiết bị, nhà trường nói do tự phát

19 Sep, 08:29 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, tại Trường THCS Vĩnh Niệm (phường Lê Chân, Hải Phòng) xuất hiện lùm xùm liên quan đến việc mỗi phụ huynh lớp 6D6 phải đóng 1 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị trong lớp học. Điều đáng nói, khoản thu này trái với quy định đã được Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành trước đó.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ