Hà Nội duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường tại huyện Gia Lâm

Mai Vân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tuyến đường quy hoạch dài 17,5m nối từ ô đất TQ5 đến đường Đông Dư - Dương Xá, huyện Gia Lâm đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1253/QĐ-UBND. UBND huyện Gia Lâm đang lên kế hoạch để dự án chuẩn bị được triển khai.

Theo đó, xây dựng mới tuyến đường theo quy hoạch với quy mô chiều dài tuyến 162,14m; chiều rộng mặt cắt ngang 17,5m, bao gồm các hạng mục: Đường giao thông, cây xanh, hè vỉa, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, hào kỹ thuật; Tổng mức đầu tư (dự kiến): 13 tỷ 533 triệu đồng; Thời gian thực hiện dự án trong năm 2019 - 2020. Chủ đầu tư là UBND huyện Gia Lâm.
Hiện tại, mạng lưới giao thông khu vực huyện Gia Lâm còn thiếu và chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là hệ thống đường khu vực liên thông kết nối với các trục chính trên địa bàn chưa tạo được sự kết nối thuận lợi với các đầu mối giao thông, gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại và gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế xã hội của huyện Gia Lâm nói riêng và Thành phố nói chung.
 Tuyến đường 17,5m tại huyện Gia Lâm chuẩn bị được triển khai xây dựng.
Việc xây dựng tuyến đường góp phần từng bước hoàn chỉnh và phù hợp với quy hoạch phân khu N11 đã được phê duyệt, đảm bảo khớp nối đồng bộ giữa khu vực xây dựng mới, khớp nối với các dự án đã và đang triển khai trong khu vực, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân là cần thiết. 
Dự án nhằm kết nối dự án đấu giá quyền sử dụng đất ô đất TQ5 với tuyến đường Đông Dư - Dương Xá nhằm nâng cao hiệu quả về đầu tư cho các dự án trên; đảm bảo khớp nối đồng bộ giữa khu vực xây dựng mới và khu vực cải tạo, khớp nối với các dự án đã và đang triển khai trong khu vực. Góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.
Trước đó, UBND TP cũng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Dư - Dương Xá, huyện Gia Lâm. Tổng vốn đầu tư dự án trên 884 tỷ đồng, nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất ô TQ5, thị trấn Trâu Quỳ. Dự án nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung của huyện Gia Lâm theo quy hoạch đã được phê duyệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng, của của TP Hà Nội nói chung.
Việc tiếp tục được TP ưu tiên đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giúp huyện Gia Lâm từng bước hoàn thiện các tiêu chí để xét nâng cấp hành chính thành quận vào thời gian tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần