Hà Nội FC lên tiếng về Văn Hậu không còn cơ hội khoác áo Heerenveen

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện của Hà Nội FC đã lên tiếng về việc Văn Hậu không còn cơ hội chơi cho Heerenveen khi các giải đấu của Hà Lan sẽ phải hủy do dịch bệnh Covid-19.

Văn Hậu và Heerenveen sẽ hết hợp đồng vào tháng 6/2020.
Mới đây, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte mới đây thông báo rằng nhiều sự kiện của nước này, bao gồm cả bóng đá sẽ bị cấm tới tháng 9/2020. Như vậy, nếu trường hợp giải VĐQG Hà Lan huỷ bỏ mùa giải này, Văn Hậu coi như không còn cơ hội ra sân cho Heerenveen khi hợp đồng của cầu thủ này sẽ hết hạn trước tháng 9.
Trước những thông tin này, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T Võ Lê Trung cho biết, Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019/2020 là kết thúc như thế nào và bao giờ, vì thế CLB Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang CLB bóng đá Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.
"Thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa 2 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB bóng đá Hà Nội trước 1 tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo" - ông Võ Lê Trung tiết lộ.
Cũng theo đại diện của Hà Nội FC, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các khía cạnh về kinh tế, xã hội nên CLB Hà Nội và CLB Heerenveen đều tôn trọng những gì đã quy định trong hợp đồng giữa 2 bên nên trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về CLB bóng đá Hà Nội.
"Thời điểm quay trở về sẽ là khi hoàn tất hợp đồng cho mượn theo hợp đồng. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi nhưng hậu vệ này mới hơn 20 tuổi, con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước" - ông Trung cho biết thêm.
Ngoài ra, về vấn đề  có sẵn sàng cho Đoàn Văn Hậu đi nước ngoài nếu có CLB mời gọi, đại diện của Hà Nội FC khẳnh định, không chỉ Văn Hậu mà nhiều cầu thủ của Hà Nội FC có lời mời ra nước ngoài thi đấu.
"Như đã khẳng định trước đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các em nhưng đi đội nào, đi như thế nào, chúng tôi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và phân tích cho các cầu thủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Rất nhiều yếu tố chủ quan, khách quan tác động đến thành công một thương vụ chuyển nhượng, không có con đường nào chỉ có toàn “hoa hồng” cả" - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần