Hà Nội: Gần 200 điều dưỡng sẽ tham gia hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi

Văn Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 12/3 - 10/5 tới đây, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi cấp ngành.

Hội thi là dịp để ngành y tế Hà Nội tôn vinh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Đồng thời, là sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện tài năng, năng lực chuyên môn, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp. 

Phần thi thực hành của các điều dưỡng.
Bên cạnh đó, hội thi cũng là nơi để mỗi thí sinh học hỏi, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong các cơ sở khám chữa bệnh.
Hội thi sẽ có 190 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã đạt kết quả cao trong hội thi cấp cơ sở được các bệnh viện trong và ngoài công lập, các trung tâm y tế cử tham gia hội thi cấp ngành gồm 94 đơn vị. Trong đó, có 41/41 bệnh viện công lập; 22/35 bệnh viện tư nhân; 30/30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; 1 trung tâm chuyên khoa có khám chữa bệnh.
Sẽ có 3 vòng thi cũng là 3 thử thách dành cho các điều dưỡng. Vòng thứ nhất thi lý thuyết, nội dung tập trung các kiến thức hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật trong khám, chữa bệnh, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, kỹ thuật chuyên môn và thực hiện chăm sóc người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vòng thứ 2 thi thực hành phần thi thực hành, các thí sinh sẽ thể hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và cấp cứu thường gặp trên mô hình hoặc người bệnh giả định. Vòng thứ 3 là phần thi thanh lịch, giao tiếp ứng xử.
Ban tổ chức sẽ lựa chọn 15 thí sinh có thành tích xuất sắc trong vòng lý thuyết và thực hành để tham dự thể hiện phong cách tự tin, duyên dáng, cách ứng xử thông minh, có lý, có tình, có sức thuyết phục giải quyết tốt các tình huống, thực hành chăm sóc người bệnh và giao tiếp ứng xử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần