Hà Nội gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay, 12/2, Thành đoàn Hà Nội - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và tuyên dương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022”.

Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao sổ tiết kiệm cho các tân binh.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao sổ tiết kiệm cho các tân binh.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, phát huy truyền thống phong trào “Ba sẵn sàng” năm xưa, trước những yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cấp thiết của nhiệm vụ quốc phòng quân sự nói riêng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc nói chung, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai tích cực phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, đặc biệt công tác động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác hậu phương quân đội.

Tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp luôn xác định quân đội là trường học lớn của thanh niên, được học tập, rèn luyện trong quân đội góp phần hoàn thiện nhân cách. Cống hiến năng lực và phẩm chất cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm công dân của thanh niên Việt Nam.

Bày tỏ sự tin tưởng vào các tân binh Thủ đô, Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh: “Các bạn đã gác lại những ước mơ, dự định của cá nhân xung kích tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Các bạn chính là niềm tự hào của gia đình, tổ chức Đoàn và TP Hà Nội. Đồng thời là những người tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa”.

Biểu dương và chúc mừng các thanh niên ưu tú của quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ năm 2022, Đại tá Doãn Kim Tuyến - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết: Năm 2022, Hà Nội được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 3.500 công dân. Đến hiện tại có 3.662 thanh niên được nhận lệnh gọi lên đường nhập ngũ (đạt 104,6% so với chỉ tiêu trên giao).

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô và Thành Đoàn Hà Nội trao Bằng khen cho các tân binh.
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô và Thành Đoàn Hà Nội trao Bằng khen cho các tân binh.

Trong đó có 760 đồng chí có trình độ từ Trung cấp trở lên (chiếm 20,7%) và 1.635 đồng chí là đối tượng Đảng. “Đây là kết quả rất đáng biểu dương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của thế hệ trẻ nói riêng, cũng như của toàn thể chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội” - Đại tá Doãn Kim Tuyến khẳng định.

Năm 2022, Hà Nội có 4.370 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội với 1 đảng viên, 1.634 đã học cảm tình đảng, 7 tân binh là cán bộ công chức viên chức. Trình độ Đại học là 342, Cao đằng là 300, Trung cấp là 118 tân binh và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an Nhân dân.

Tại chương trình đã diễn ra giao lưu “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” với sự tham gia của nhạc sỹ Trương Quý Hải cùng các quân nhân xuất ngũ và các tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2022.

Ban Tổ chức cũng đã tuyên dương 10 gương quân nhân xuất ngũ tiêu biểu; trao tặng sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng) cho thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng quà cho 50 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ của quận Hoàn Kiếm.