DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Ghi nhận thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan Nhà thuốc Đức Tâm

Nguyên Bảo
19-07-2021 22:48
Kinhtedothi - Tối 19/7, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của quận Đống Đa cho biết, liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Ghi nhận thêm 6 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Đống Đa Hà Nội: Ghi nhận thêm 6 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Đống Đa
Theo đó, trên địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa ghi nhận 1 ca là H.T.N.A, sinh năm 1997, sống tại ngõ 252 phố Tây Sơn. Bệnh nhân này là nhân viên của Nhà thuốc Đức Tâm. Liên quan đến nhà thuốc này, được biết đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nữa dương tính với SARS-CoV-2.
 Lực lượng chức năng quận Đống Đa tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các đối tượng liên quan.
Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời tại khu vực Nhà thuốc Đức Tâm với gần 10 hiệu thuốc liền kề và khu tập thể xung quanh với khoảng 300 người dân đang sinh sống để tiến hành khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và thực hiện phun khử khuẩn. Hiện lực lượng chức năng quận Đống Đa đang tập trung xét nghiệm cho những người liên quan tại Nhà thuốc Đức Tâm tại số 95 Láng Hạ.
 Lực lượng chức năng phường Trung Liệt, quận Đống Đa thực hiện chốt trực tại khu vực ghi nhận ca F0.
Trước đó, theo Sở Y tế Hà Nội, 3 nhân viên của hiệu thuốc này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, ở đây còn có thêm trường hợp nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. CDC Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa điều tra, truy vết.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 470 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tính riêng từ ngày 5/7 đến nay là 211 trường hợp.