Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 ở Cầu Giấy

Kinhtedothi - Sáng 2/2, CDC Hà Nội đã thông tin về một trường hợp vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội. Đây là BN F1 của BN Đ.T.T. đã được Bộ Y tế công bố trước đó.
 
Cụ thể, BN T.N.M, nam, 51 tuổi, địa chỉ tại số 12 khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 27/1, BN và vợ có đến văn phòng công chứng số 3, ở số 6 phố Duy Tân để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30- 9h40 với F0 Đ.T.T.. Sau đó về nhà có tiếp xúc với 2 con. Bệnh nhân được TTYT Cầu Giấy cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi xác định là F1 của BN T. vào ngày 01/02/2021 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, đây là ca bệnh thứ 20 được CDC thông tin kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát tại Hà Nội đến nay. Theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, trong những ngày tới, Hà Nội tiếp tục có thể ghi nhận thêm những ca mắc mới trong cộng động bởi lượng người trở về từ các ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương rất lớn. Bên cạnh đó, có thể bỏ sót nhiều F1 chưa được đưa đi cách ly, lấy mẫu.

CDC Hà Nội kêu gọi người dân tự giác phòng chống dịch, thực hiện 5K theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ