Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 ở Cầu Giấy

Kinhtedothi - Sáng 2/2, CDC Hà Nội đã thông tin về một trường hợp vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội. Đây là BN F1 của BN Đ.T.T. đã được Bộ Y tế công bố trước đó.
 
Cụ thể, BN T.N.M, nam, 51 tuổi, địa chỉ tại số 12 khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 27/1, BN và vợ có đến văn phòng công chứng số 3, ở số 6 phố Duy Tân để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30- 9h40 với F0 Đ.T.T.. Sau đó về nhà có tiếp xúc với 2 con. Bệnh nhân được TTYT Cầu Giấy cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi xác định là F1 của BN T. vào ngày 01/02/2021 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, đây là ca bệnh thứ 20 được CDC thông tin kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát tại Hà Nội đến nay. Theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, trong những ngày tới, Hà Nội tiếp tục có thể ghi nhận thêm những ca mắc mới trong cộng động bởi lượng người trở về từ các ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương rất lớn. Bên cạnh đó, có thể bỏ sót nhiều F1 chưa được đưa đi cách ly, lấy mẫu.

CDC Hà Nội kêu gọi người dân tự giác phòng chống dịch, thực hiện 5K theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thêm “áo giáp bảo vệ blouse trắng” trước nạn hành hung gia tăng

Thêm “áo giáp bảo vệ blouse trắng” trước nạn hành hung gia tăng

12 May, 01:50 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, tình trạng hành hung nhân viên y tế, bác sĩ liên tiếp xảy ra. Đáng nói, những vụ việc đều xảy ra ở khoa cấp cứu - nơi nhân viên y tế chiến đấu để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Vấn nạn này cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc, đòi hỏi các giải pháp đồng bộ, quyết liệt từ nhiều phía để có thêm “chiếc áo giáp bảo vệ blouse trắng” trước tình trạng này. 

BHXH Khu vực I: chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng cao

BHXH Khu vực I: chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng cao

11 May, 05:54 PM

Kinhtedothi - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I Nguyễn Ngọc Huyến cho biết, thời gian qua, BHXH Khu vực I tập trung khai thác, mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) để người dân có thể tiếp cận chính sách an sinh xã hội khi rủi ro đau ốm, bệnh tật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ