Hà Nội ghi nhận trường hợp dương tính lần 1 virus SARS-CoV-2, sau 8 ngày âm tính

Thủy Tiên - Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại quận Long Biên (Hà Nội) có trường hợp là tiếp viên hàng không L.T.Q của Vietnam Airlines, sau 8 ngày được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã có triệu chứng bệnh và được xét nghiệm lại là dương tính.

Chiều 16/3, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo về 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 rất đáng chú ý trên địa bàn.
 Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Cụ thể, đó là trường hợp nữ tiếp viên hàng không L.T.Q, thuê trọ tại ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, là tiếp viên của Vietnam Airlines đi trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân thứ 17 N.H.N.

Trường hợp này hơi đặc biệt, khi lần 1 xét nghiệm vào ngày 7/3 cho kết quả âm tính. Khi đó, người này đang được cách ly ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh. Sau khi có kết quả âm tính thì chị L.T.Q được chuyển về Bệnh viện đa khoa Gia Lâm.

Tuy nhiên, trong quá trình cách ly ở đây, chị Q. có triệu chứng và lại được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngày 14/3. Đến ngày 15/3, xét nghiệm lại cho thấy kết quả dương tính. Như vậy, 8 ngày sau khi xét nghiệm âm tính thì xét nghiệm lại dương tính.

Theo ông Hà, trường hợp này sẽ cần Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm khẳng định thì mới có thể kết luận là mắc Covid-19. 

Vì diễn biến mới này, ông Nguyễn Mạnh Hà đã đề nghị UBND TP.Hà Nội cho xét nghiệm lại các trường hợp F1 một lần nữa sau khi kết thúc cách ly 14 ngày, rồi mới đưa về địa phương để tránh sót lọt các trường hợp mắc bệnh nhưng chậm có biểu hiện.

Sau khi chị Q. có kết quả dương tính, quận Long Biên đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội rà soát lại toàn bộ các trường hợp trước đây được cho là F2 (tiếp xúc với người tiếp xúc gần) giờ lên F1 (tiếp xúc gần), trong đó, có 6 người ở quận Long Biên, 1 người tỉnh Nam Định và 1 người ở tỉnh Hải Dương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần