Hà Nội giảm án, tha tù cho 305 phạm nhân dịp Tết

Chia sẻ

Kinhtedothi - 305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do CATP Hà Nội quản lý đã được giảm án tha tù nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Công an TP Hà Nội vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Tòa án Nhân dân thành phố về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an Hà Nội đợt Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Đây là những phạm nhân có án phạt nhẹ, cải tạo tốt đã được Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức xét duyệt đúng quy trình, ký quyết định giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác.

 
Phạm nhân được giảm án, tha tù nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi.
Phạm nhân được giảm án, tha tù nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi.
Cụ thể, Trại tạm giam số 1 có 193 phạm nhân, Trại tạm giam số 2 là 63 phạm nhân, Trại tạm giam số 3 là 36 phạm nhân và Nhà tạm giữ có 13 phạm nhân. Trong số các phạm nhân được giảm án, tha tù đợt này có 78 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng, 1 phạm nhân được giảm 9 tháng và 225 phạm nhân được giảm từ 1 tháng đến 8 tháng.

Tại lễ công bố quyết định giảm án tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc công an thành phố thay mặt lãnh đạo Công an Hà Nội chúc mừng các can phạm, phạm nhân được xét giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Các phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật.