Hà Nội giảm án, tha tù trước thời hạn cho 101 phạm nhân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/4, Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn cho 101 phạm nhân, đang thi hành án tại các cơ sở giam giữ của Công an Thành phố Hà Nội, nhân ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4).

Theo đó, trại tạm giam số 1 có 62 phạm nhân, trại tạm giam số 2 có 34 phạm nhân và nhà tạm giữ có 5 phạm nhân. Trong số đó, 34 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng, 1 phạm nhân được giảm 9 tháng, còn lại là số phạm nhân được giảm từ 1 đến 7 tháng tù. 

Theo Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội, đợt giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp 30/4/2016 được tổ chức quy trình xét duyệt giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác. 
Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội trao quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân
Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội trao quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân
Các phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng xét duyệt thành phố để xem xét giảm án là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, nên được ký quyết định giảm án. 

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án - Thượng tá Trần Mạnh Hùng – Phó Giám thị Trại tạm giam số 1 chúc mừng các can phạm, phạm nhân được xét giảm án nhân dịp 30/4 và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Thay mặt các phạm nhân được giảm án đợt này, phạm nhân Phạm Lam Anh (31 tuổi, bị phạt 60 tháng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có) bày tỏ lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân yên tâm cải tạo, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội. 

Giảm án, tha tù là một trong những chủ trương, chính sách thể hiện sự khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân ăn năn hối cải, có quá trình lao động, cải tạo tốt. Hy vọng, với sự khoan hồng của pháp luật, các phạm nhân được giảm hết án lần này sẽ sớm tái hòa nhập cộng đồng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần