Hà Nội: Giám sát chặt một trường hợp không chấp hành nghiêm túc việc cách ly tại nhà phòng chống Covid – 19

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Dù đã được yêu cầu chấp hành các quy định của việc cách ly tại nhà để theo dõi, phòng chống dịch Covid - 19, song người được yêu cầu đã không thực hiện nghiêm túc yêu cầu được đề ra.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch quận Cầu Giấy, tính đến hết ngày 24/2, công tác phòng chống dịch Covid – 19 tiếp tục được đảm bảo. Hiện tại, quận Cầu Giấy đang tiếp tục cách ly 3 trường hợp đến từ vùng dịch, trong đó, Nghĩa Tân 1 trường hợp, Yên Hòa 1 trường hợp, Dịch Vọng Hậu 1 trường hợp, lũy tích có 172/175 người đã hết thời gian cách ly do đến từ vùng dịch. Đồng thời, Ban Chỉ đạo tiếp tục giám sát sức khỏe 1 trường hợp ( phường Mai Dịch) do tiếp xúc với ca nghi ngờ; đang theo dõi sức khỏe tại nhà 22 trường hợp, hiện sức khỏe bình thường.
 Các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy khử trùng lớp học.
Ngoài ra, UBND quận tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của TP và T.Ư. Cụ thể, quận Cầu Giấy đã thống kê danh sách tạm trú của toàn bộ người nước ngoài lưu trú từ tháng 1/2020 trên địa bàn quận: Tổng số người nước ngoài tạm trú là 5.873 trong đó 397 người Trung Quốc (lưu trú 242 cơ sở), 2.814 người Hàn Quốc (lưu trú 880 cơ sở), 934 người Nhật Bản (lưu trú 248 cơ sở), 32 người Singapore tạm trú tại 243 (lưu trú 22 cơ sở). Chỉ đạo Ban quản lý các tòa chung cư, các trung tâm thương mại, rà soát các cư dân đang sinh sống lập danh sách cụ thể công dân từ nước ngoài; Đảm bảo thực hiện phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.Ca
Đối với công tác kiểm tra, toàn quận đã kiểm tra quận kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại 8/8 phường, 41 đơn vị, 24 trường đại học, cao đẳng, 100% THPT, THCS, TH và MN trong quận, 67 tổ dân phố, 56 nhà chung cư. Nhìn chung, các đơn vị đã triển khai nghiêm túc công tác phòng chống Covid-19; Thành lập ban chỉ đạo, vệ sinh lớp học, đơn vị phun khử trùng, dán tờ rơi; Một số đơn vị có đo thân nhiệt cho người ra vào.
 Các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid - 19.
Đoàn liên ngành quận và UBND các phường đã kiểm tra lũy tích 182 nhà thuốc, 33 phòng khám. Lũy tích đã xử phạt trong phòng chống Covid-19 là 85.000.000đ (trong đó xử phạt 2 trường hợp đăng facebook xuyên tạc về Covid - 19 là 22.500.000đ).
Tại các phường, 8/8 phường chủ động, tích cực trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19; tiếp tục điều tra, rà soát người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và các trường hợp đi từ vùng dịch về để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch; Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid -19 cho người dân trên địa bàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Song, tại phường Yên Hoa vãn có 1 trường hợp không chấp hành nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà, Tổ công tác phòng chống dịch phường đã lập biên bản ghi nhận sự việc với sự chứng kiến của Ban quản lý và yêu cầu: quản lý tòa nhà, tổ dân phố số 41, cảnh sát khu vực và người dân tổ 41 tiếp tục giám sát chặt chẽ trường hợp này theo quy định, nếu cố tình vi phạm sẽ xử phạt theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần