Hà Nội: Giới trẻ đổ xô đi ngắm hoa dã quỳ ngày cuối tuần tại Vườn quốc gia Ba Vì

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thứ 7 (ngày 20/11), lượng người đông đúc, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ xô đi ngắm hoa dã quỳ tại Vườn quốc gia Ba Vì. Tắc đường, bãi đỗ xe không còn một chỗ trống... là những đặc điểm dễ nhận thấy tại điểm tham quan thú vị ngoại thành Hà Nội này.

Vốn là đặc sản của miền đất lạnh Đà Lạt, những năm qua hoa dã quỳ đã được trồng ở khá nhiều ở khu vực huyện Ba Vì (Hà Nội). Đến hẹn lại lên, người dân lại nô nức đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để tận hưởng trọn sắc vàng.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong buổi sáng ngày 20/11, lượng người đổ về Vườn quốc gia Ba Vì là khá đông trong đó chủ yếu là giới trẻ.

Để có thể vào ngắm hoa dã quỳ, du khách phải mua vé vào thăm quan với các mệnh giá theo lứa tuổi. Cụ thể, với người lớn giá vé là 60.000 đồng/người, sinh viên 20.000 đồng/người,  học sinh là 10.000 đồng/người, vé ưu tiên là 30.000 đồng/người. Bên cạnh đó, người mua vé sẽ phải mua thêm vé xe ở 2 cốt 400m và 1.100m.

Do là ngày cuối tuần, lượng người đổ về Vườn quốc gia Ba Vì đông hơn so với những ngày thường. Với lượng người đi ô tô chủ yếu là các gia đình lên cắm trại nghỉ dưỡng, còn xe máy chủ yếu là giới trẻ, sinh viên, học sinh lên ngắm hoa dã quỳ.

Trạm kiểm soát vé luôn phải hoạt động hết công suất, đặc biệt vào thời điểm sáng sớm khi lượng người đổ về khá đông.

Lực lượng kiểm lâm tại Vườn quốc gia Ba Vì sẽ kiểm soát vé vào của từng phương tiện trước khi cho di chuyển vào trong.

Trong sáng sớm, sương mù khá dày đặc khiến việc di chuyển của các phương khá khó khăn khi tầm nhìn bị hạn chết, các phương tiện phải bật đèn để báo tín hiệu với các xe phía trước, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp không tuân thủ giao thông khi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách trên đường dù khá trơn và có những khúc cua nguy hiểm.

Dòng xe xếp hàng dài ngay bên cạnh đường, chiếm mất 1 không nhỏ của lòng khiến diện tích bị thu hẹp.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ "check in" ngay bên cạnh đường khi những bông hoa dã quỳ nở rộ. Chia sẻ với phóng viên, một học sinh lớp 10 trên địa bàn huyện Ba Vì cho biết, do là ngày cuối tuần, trùng vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nên nhóm bạn trong lớp cùng tổ chức đi chơi và tranh thủ ngắm mùa hoa dã quỳ đang nở.
"Chúng em đã tập trung từ sáng sớm, 7 giờ bắt đầu xuất phát để có mặt sớm tại Vườn quốc gia Ba Vì, nhưng không nghĩ hôm nay đông nên việc mua vé vào cũng như di chuyển gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó thời tiết nhiều sương mù nên không thể chụp ảnh nhiều với hoa" - học sinh này cho biết.

Còn theo anh Hoàng Quang Khôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng ngỡ ngàng khi lượng người tới Vườn quốc gia Ba Vì: "Là cuối tuần nên tôi trnah thủ đưa gia đình đi chơi, nhưng không nghĩ lượng người lại đông như vậy, biết là tiềm ẩn nguy cơ nhưng đã đến thì vẫn phải vào nhưng tôi cũng nhắc người nhà cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn" . Hình ảnh tại dưới chân đền Thượng, dòng xe được di chuyển vào trong bãi luôn không còn chỗ để khi lượng người quá đông.

Thậm chí, nhiều nhóm phải dừng xe do sương mù quá dày và không thể di chuyển. Việc lựa chọn 1 chỗ dừng xe cùng với cảnh đẹp để chụp ảnh được phần đông người lựa chọn.

Nhiều người thì lựa chọn đi bộ ngắm cảnh để tránh ùn tắc. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ vẫn thờ ơ khi không đeo khẩu trang dù những nguy hại về dịch bệnh Covid-19 cũng như đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Nhiều người tranh thủ bỏ khẩu trang để chụp ảnh cùng hoa dã quỳ bất chấp những qui định phòng chống dịch được tuyên truyền khắp nơi.