Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ hai đối tượng sử dụng cabin ô tô làm "xưởng" sản xuất pháo nổ

Kinhtedothi - Theo tài liệu điều tra, Hoàng Văn Nghĩa và Nguyễn Đức Hậu cùng làm lái xe cho một công ty trên địa bàn huyện Thanh Trì. Các đối tượng đặt mua các nguyên vật liệu để chế tạo pháo nổ rồi đem cất giấu trên xe ô tô tải.

Ngày 15/12, Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì cho biết, thực hiện kế hoạch triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán 2024 của Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thanh Trì vừa triệt xoá một ổ nhóm đối tượng chuyên tự sản xuất pháo nổ với thủ đoạn tinh vi, rất mới và nguy hiểm, sử dụng cabin ô tô làm "xưởng" sản xuất pháo nổ.

Tang vật pháo nổ công an thu giữ.

Hai đối tượng gồm: Hoàng Văn Nghĩa (SN 1998) và Nguyễn Đức Hậu (SN 1995) cùng trú ở Yên Thọ, Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Văn Nghĩa, Nguyễn Đức Hậu về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ”.

Cơ quan điều tra xác định, Hoàng Văn Nghĩa rủ Nguyễn Đức Hậu cùng làm lái xe cho một công ty trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Đến tháng 5/2023, Hoàng Văn Nghĩa rủ Nguyễn Đức Hậu sản xuất pháo nổ, bán kiếm tiền. Hoàng Văn Nghĩa tự tìm hiểu cách chế tạo pháo trên mạng rồi đặt mua các nguyên vật liệu để chế tạo pháo nổ gồm các ống trụ giấy, bột nhôm, chất bột kali clorat, natri benzoat, dây dẫn cháy… rồi đem cất giấu trên xe ô tô tải mà cả hai đang lái thuê cho công ty. Nghĩa sử dụng tài khoản mạng xã hội tham gia vào các nhóm mua bán pháo, tìm khách.

Hoàng Văn Nghĩa đăng các bài viết bán pháo nổ và trao đổi mua bán pháo, Hậu làm nhiệm vụ tư vấn cho khách và nhận tiền đặt cọc. Khi có đơn hàng, cứ đến giờ nghỉ trưa, cả hai cùng nhau sản xuất pháo trong cabin xe ô tô tải. Mỗi tràng pháo do hai đối tượng này sản xuất gồm 78-80 ống trụ, đóng hộp rồi mang giao cho khách thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hai đối tượng Nghĩa và Hậu tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, trong vòng vài tháng sản xuất và buôn bán pháo nổ, hai đối tượng này đã thu lời đến 25 triệu đồng. Đến khoảng 16 giờ 30 phút ngày 20/10, khi vừa đóng hàng, trên đường giao cho khách thì 2 đối tượng bị các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế, Công an huyện Thanh Trì phát hiện, mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi sản xuất pháo nổ của mình. Tổng trọng lượng pháo nổ thu giữ là 11,16kg.

Kiểm tra cabin ô tô tải, nơi sản xuất pháo nổ của Hoàng Văn Nghĩa và Nguyễn Đức Hậu, cơ quan công an thu giữ được rất nhiều đồ vật dùng để sản xuất pháo nổ.

 

Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì cho biết, việc các đối tượng sản xuất, buôn bán pháo nổ hiện nay không chỉ tập trung vào dịp cận Tết, mà còn diễn ra tại tất cả các thời điểm trong năm. Các đối tượng nhận đặt sản xuất các loại vật liệu nổ có kích thước lớn, tính sát thương cao...

Công an huyện Thanh Trì khuyến cáo người dân cần cảnh giác, nắm rõ các quy định của pháp luật về các mặt hàng cấm, khi phát hiện các vụ việc tương tự cần thông tin ngay đến cơ quan công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn và xử lý, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

 

Huyện Thường Tín: Tiêu hủy gần 7 tấn pháo nổ

Huyện Thường Tín: Tiêu hủy gần 7 tấn pháo nổ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Việc một vụ giám đốc thẩm liên quan đến thỏa thuận hứa thưởng giữa luật sư và khách hàng được đề xuất phát triển thành án lệ đã vượt ra ngoài phạm vi của một tranh chấp thù lao nghề nghiệp thông thường. Vấn đề cốt lõi được đặt ra không nằm ở con số thù lao hay cơ chế thưởng - phạt, mà ở cách hiểu và áp dụng một khái niệm nền tảng của pháp luật dân sự: “vi phạm điều cấm của luật” theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ