Hà Nội: Hàng nghìn “áo xanh” xung kích phòng chống sốt xuất huyết

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong hai ngày 9- 10/9, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng, THPT, quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã ra quân hoạt động tập trung cao điểm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.


 
Nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động cao điểm của tuổi trẻ Thủ đô phòng chống sốt xuất huyết, sáng 10/9, Quận đoàn Hoàng Mai đã ra quân đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Trong khuôn khổ chương trình, 400 đoàn viên, học sinh, các đội thanh niên xung kích trên địa bàn quận Hoàng Mai đã ra quân phát tờ rơi tuyên truyền, diệt bọ gậy, loăng quăng... Các đoàn viên vào từng nhà dân tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân thực hiện phòng dịch; kiểm tra các bể nước hở, chậu hoa cây cảnh có nước, trực tiếp xử lí vệ sinh các dụng cụ chứa nước có nguy cơ tồn tại bọ gậy, trứng muỗi...
* Trước đó, ngày 9/9, Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức ra quân hoạt động cao điểm phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Theo Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa bao giờ tình trạng lây nhiễm lại nhiều như hiện nay. Dịch bệnh đã và đang gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản cho xã hội. Chúng ta vừa tưng bừng đón ngày khai giảng với hàng triệu trẻ em tới trường nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với nỗi lo về dịch bệnh. Vì vậy, đoàn viên, thanh niên phải cần xung kích đi đầu cùng với cộng đồng phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đây không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là trách nhiệm với bản thân. Bí thư Thành Đoàn cũng đề nghị các bạn trẻ thực hiện việc phòng chống dịch sốt xuất huyết hàng ngày, hàng giờ từ những việc nhỏ hàng ngày: Giữ gìn vệ sinh nơi ăn ở, học tập; tuyên truyền nhắc nhở bạn bè, người thân cùng chung tay phòng chống dịch, mắc màn khi đi ngủ.... Đặc biệt, những sinh viên ở ký túc xá phải là những người gương mẫu đi đầu trong việc giữ gìn kí túc sạch, đẹp để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Ngay sau lễ ra quân, 200 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân cùng đông đảo cán bộ, hội viên trong Đội xung kích diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết của phường Đồng Tâm và cán bộ y tế đã vệ sinh môi trường tại kí túc xá trường và các khu dân cư; phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bênh sốt xuất huyết đến sinh viên cũng như người dân trên địa bàn phường.
 
* Trong những ngày này, tuổi trẻ khối các trường đại học, cao đẳng, quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức các hoạt động tập trung cao điểm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và phương án phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Theo đó, Đoàn Thanh niên khối Đại học, cao đẳng Thủ đô đã tổ chức ra quân trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội, tập trung tại các ký túc xá, khu nhà trọ, các vùng có ổ dịch. Trong đó có 12 đơn vị tổ chức các hoạt động tập trung cao điểm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết như: trường Đại học Kinh tế quốc dân; Đại học Bách khoa; Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại học Công nghệ GTVT; Đại học Thủy Lợi; Đại học Công nghiệp... Khối quận, huyện, thị xã ra quân tại các khu nhà trọ đông người, các ổ dịch của các đơn vị: Quận Hoàng Mai; Quận Hai Bà Trưng; quận Đống Đa; quận Cầu Giấy; Thanh Xuân; Bắc Từ Liêm...