Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Hàng trăm phật tử tới cầu an đầu năm tại chùa Phúc Khánh

Kinhtedothi - Tối ngày 11/2, hàng trăm người dân đổ về chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) để tham dự lễ cầu an đầu năm Ất Tỵ 2025.
Tối ngày 11/2 (tức 14 tháng Giêng) tại chùa Phúc Khánh (quận Đống Đa, Hà Nội) hàng trăm người dân đổ về đây để tham dự lễ cầu an đầu năm.
Chùa Phúc Khánh hay còn gọi Tổ đình Phúc Khánh là một ngôi chùa cổ, được xây dựng từ thời Hậu Lê.
Khoảng hơn chục năm gần đây, cứ vào dịp đầu năm, chùa Phúc Khánh lại tổ chức lễ cầu an để cầu nguyện quốc thái dân an nên thu hút hàng nghìn du khách, phật tử đến hành lễ.
Vẫn như thông lệ, bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp đến khoảng 20 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Tổ đình Phúc Khánh lại tổ chức nhiều các khóa lễ cầu an cho các gia đình
Ghi nhận của phóng viên tại đây, các khoá lễ được chia làm nhiều ngày nên không xảy ra tình trạng đông đúc tại khu vực trước cửa cũng như trong khuôn viên chùa.
Bên trong khuôn viên chùa du khách cũng như các phật tử đều được hướng dẫn ngồi theo hàng để đảm bảo trật tự tại khu vực làm lễ.
 
Mỗi người đến đây đều được phát kinh để đọc.
Chùa Phúc Khánh chỉ làm lễ cầu an, dâng sớ cho các tăng, ni, phật tử, không dâng sao giải hạn, không đốt hình nhân thế mạng, không đốt vàng mã, không rải tiền lẻ.
Đúng 19 giờ, buổi lễ cầu an chính thức bắt đầu, người dân đồng loạt chắp tay thành tâm mong cầu những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.
 
Người dân ngồi nhiều vòng bao quanh đình, chắp tay cầu khẩn, hướng mắt về phía Tổ Đình để nghe giảng đạo, cầu kinh.
Để bảo đảm hoạt động cầu an diễn ra thuận lợi, trong những ngày diễn ra các buổi lễ, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã thường xuyên tuần tra, nắm tình hình để đảm bảo an ninh và trật tự đô thị tại bên trong và bên ngoài khu vực hành lễ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026: Sắc Xuân rực rỡ giữa lòng Hà Nội

Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026: Sắc Xuân rực rỡ giữa lòng Hà Nội

04 Feb, 04:14 PM

Kinhtedothi - Tại điều 21 luật Thủ đô năm 2024 về phát triển văn hóa, thể thao, du lịch. Việc bảo vệ và phát triển văn hóa Thủ đô phải xứng tầm với truyền thống nghìn năm Thăng Long - Hà Nội; xây dựng Hà Nội là trung tâm hội tụ, kết tinh văn hóa của cả nước; xây dựng văn hóa người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh, tiêu biểu cho văn hóa, lương tri và phẩm giá con người Việt Nam.

Đào đông đỏ giá hàng trăm triệu đồng “xuống phố” đón Tết Bính Ngọ 2026

Đào đông đỏ giá hàng trăm triệu đồng “xuống phố” đón Tết Bính Ngọ 2026

02 Feb, 08:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày cận Tết Bính Ngọ 2026, đào đông đỏ nhập khẩu với giá hàng trăm triệu đồng xuất hiện tại chợ hoa Lê Quang Đạo, thu hút đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội. Không nở hoa rực rỡ như đào truyền thống, đào đông đỏ gây ấn tượng bằng những chùm quả tròn mọng, mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy ngày Tết.

Mùa đào rừng nở rộ, Ô Quy Hồ đẹp như tranh xuân Tây Bắc

Mùa đào rừng nở rộ, Ô Quy Hồ đẹp như tranh xuân Tây Bắc

31 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi - Những ngày cuối năm, đèo Ô Quy Hồ khoác lên mình sắc hồng dịu nhẹ của đào rừng nở sớm giữa mây sương. Sắc đào rừng nổi bật trên nền núi rừng xanh thẫm, khiến Ô Quy Hồ trở thành điểm dừng chân lý tưởng dịp cận Tết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ