DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Hỗ trợ 2.200 người lao động mất việc, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thủy Tiên
21-08-2021 12:29
Kinhtedothi – Ngày 21/8, tại quận Bắc Từ Liêm, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phối hợp với LĐLĐ TP, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” nhằm hỗ trợ 2.200 người lao động bị mất việc làm, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và 43 chốt trực phòng chống dịch trên địa bàn quận.
Tin liên quan
Trước những diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo tính mạng, sự an toàn cho người dân, ngày 20/8/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 6/9/2021. 
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19. 
Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, sẽ có nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những lao động tự do bị dừng việc làm hay những bạn sinh viên đang phải ở trọ.
Nhằm chia sẻ những khó khăn với người lao động phải dừng việc, với sinh viên trong các khu ký túc xá, trong các khu nhà trọ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp với LĐLĐ TP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP tổ chức chuỗi chương trình “Đoàn kết chống dịch”. Chương trình sẽ được tổ chức tại những địa bàn có nhiều người lao động phải tạm dừng việc, có nhiều sinh viên ở trọ trên địa bàn.
Tại chương trình tổ chức trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, 2.200 suất quà trị giá 440 triệu đồng sẽ được trao tặng cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang ở trọ trên địa bàn quận gặp khó khăn do Covid-19 và hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng.
 Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, LĐLĐ TP Hà Nội thăm hỏi, động viên và tặng quà tại một Chốt trực Vùng xanh an toàn trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã động viên người lao động và sinh viên thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định của Trung ương, Thành phố; tiếp tục học tập, giữ gìn sức khoẻ, đoàn kết chống dịch.
“Chúng tôi cũng mong muốn và kêu gọi các bạn nếu có đủ sức khỏe, điều kiện hãy cùng tham gia công tác phòng, chống dịch với địa phương như tham gia trực chốt, tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, vừa để các bạn có thêm những hoạt động ý nghĩa, gắn bó với địa phương, vừa chung tay góp phần sớm ngăn chặn dịch bệnh” – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP bày tỏ.
Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền của quận Bắc Từ Liêm và phường Minh Khai tích cực quan tâm hơn nữa đến các đối tượng yếu thế khó khăn trên địa bàn “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”.
 Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, LĐLĐ TP, Thành đoàn Hà Nội thăm và tặng quà hỗ trợ một xóm trọ có người lao động mất việc làm, sinh viên khó khăn do dịch Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm. 
Chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 thông qua đường dây nóng và Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Chỉ sau 2 tuần triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp trao hỗ trợ cho 342 trường hợp.
Ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP đã đã triển khai hỗ trợ trên 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84.000 suất quà, trị giá trên 32 tỷ đồng. 
Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.