Hà Nội hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung, Tây Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Chiều 12/11, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ.

Dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cùng đại diện lãnh đạo một số tỉnh đang cần được hỗ trợ.
 Toàn cảnh hội nghị.
Tại chương trình, lãnh đạo TP Hà Nội đã trao hỗ trợ tượng trưng cho 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, gồm: Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển vào tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam 7 tỉnh.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao hỗ trợ cho các tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với đất nước bởi những tác động khó lường của đại dịch Covid-19. Cả nước đã tập trung, quyết liệt chống dịch trước làn sóng dịch thứ 4 bùng phát.
Trong khi công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn, thách thức, những ngày tháng 10 vừa qua, các tỉnh miền Trung và một số tỉnh phía Bắc nước ta tiếp tục phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người, tài sản do các cơn bão, các đợt mưa lũ và sạt lở đất gây ra.

Tại nhiều địa phương, đồng bào phải chịu cảnh thiếu thốn nhiều mặt; nhiều cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại hiểm nguy, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, 7 tỉnh bị thiệt hại lớn, gồm: Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho các tỉnh bị ảnh ưởng bởi mưa lũ.
Trước thiệt hại của các tỉnh do bão lũ gây ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương xúc động chia sẻ: “Nhân dân Thủ đô xin được gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc đến Nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân không may bị gặp nạn trong đợt mưa lũ vừa qua”.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết thêm, năm 2020, phát huy tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã kịp thời hỗ trợ hơn 91 tỷ đồng tới Nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
 Đại diện các tỉnh được hỗ trợ phát biểu tại buổi lễ.
Năm 2021, ngay khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung và Tây Bắc, tiếp tục phát huy tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", được sự nhất trí của Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp tục trích Quỹ Cứu trợ 7 tỷ đồng để hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Thay mặt các địa phương tiếp nhận hỗ trợ từ TP Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng trân quý của TP Hà Nội. Trong bối cảnh Đảng bộ và chính quyền và Nhân dân thành phố đang phải gồng mình chống dịch, với vai trò là trái tim của cả nước, Hà Nội vẫn luôn hướng về các địa phương gặp khó khăn.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần