Hà Nội hoan nghênh doanh nghiệp New Zealand mở rộng hợp tác, đầu tư

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp bà Tredene Dobson – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ vui mừng khi quan hệ Việt Nam – New Zealand cũng như giữa Hà Nội và các địa phương New Zealand đã không ngừng được củng cố và phát triển.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp bà Tredene Dobson – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp bà Tredene Dobson – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh mong muốn, Đại sứ Tredene Dobson, trong nhiệm kỳ công tác sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước, giữa Hà Nội với Thủ đô Wellington lên tầm cao mới.

Trong 2 năm gần đây, dù đại dịch Covid-19 bùng phát, song hợp tác giữa Hà Nội với New Zealand vẫn không ngừng kết nối. Các sản phẩm nông nghiệp của New Zealand như hoa quả được ưa chuộng trên thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, mức độ hợp tác vẫn chưa xứng với tiềm năng của hai bên.

Thông tin tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP cho biết, chiến lược phát triển của Hà Nội đang tập trung theo hướng áp dụng công nghệ cao, nền kinh tế xanh và tuần hoàn nên rất cần chia sẻ kinh nghiệm với các đô thị trên thế giới, trong đó có từ New Zealand. Hà Nội cũng luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp New Zealand tới tìm kiếm đối tác và đầu tư.

Cảm ơn sự hỗ trợ của TP đối với các hoạt động của Đại sứ quán New Zealand thời gian qua, bà Tredene Dobson kỳ vọng, Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng ĐSQ trong nhiều hoạt động giao lưu hợp tác sắp tới.

Theo Đại sứ, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển các sản phẩm nông nghiệp để có thể mở rộng xuất khẩu đến các thị trường phát triển trên thế giới. Kể từ năm 2021, nhiều doanh nghiệp New Zealand lựa chọn Việt Nam là điểm đến để sản xuất và đầu tư. Do đó, một trong những trọng tâm trong hợp tác phát triển giữa New Zealand với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng là tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp

ĐSQ cũng đang triển khai chương trình tập trung vào những cộng đồng dễ bị tổn thương, trong đó có dự án xây dựng không gian xanh cho các thanh thiếu niên tại quận Hoàn Kiếm để các em có thể khắc phục một số vấn đề về sức khỏe sau đại dịch Covid-19....