Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Hoàn thành cây cầu gần 28 tỷ đồng bắc qua sông Tô Lịch

Kinhtedothi - Sau gần 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa nối quận Cầu Giấy và quận Đống Đa vừa được dỡ rào phục vụ người dân đi lại. Nhiều người dân phấn khởi khi giao thông nối 2 quận diễn ra thuận lợi hơn.
Cầu Yên Hòa cũ được xây dựng từ năm 1993, có chiều dài 30m, chiều rộng 6,5m, bắc qua sông Tô Lịch, kết nối đường Láng (quận Đống Đa) và đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy). Cây cầu sau gần 30 năm xây dựng đã xuống cấp, không còn phù hợp để phục vu nhu cầu đi lại của người dân.
 Dự án xây mới cầu Yên Hòa do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư, được UBND TP duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi ngày 31/10/2019. Dự án này cũng nằm trong danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của Hà Nội.
Dự án xây mới cầu Yên Hòa mới do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư, được UBND TP Hà Nội duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tháng 10/2019. Cầu Yên Hòa mới cũng nằm trong danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của Hà Nội.
  Cầu có vỉa hè rộng 2m dành cho người đi bộ.
Bề rộng của cầu Yên Hòa mới là 21m, gấp ba lần so với cầu cũ. Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 của TP Hà Nội, tổng mức đầu tư xây dựng mới cầu Yên Hòa là gần 28 tỷ đồng.

Việc xây mới cầu Yên Hòa không phải là dự án quy mô lớn của Hà Nội, tuy nhiên, công trình này lại có vai trò quan trọng, liên quan đến dự án mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang - dự án kết nối ba tuyến đường vành đai của Thủ đô.

 Hệ thống lan can cầu đã được hoàn thiện đảm bảo an toàn cho người dân qua cầu.

Theo ghi nhận của PV, hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông cùng các hạng mục như lan can, hệ thống thoát nước đã được hoàn thiện. Đơn vị thi công đã mở rào chắn, các phương tiện lưu thông qua cầu thuận lợi.

  Bề rộng của cầu Yên Hòa mới là 21m, gấp ba lần so với cầu cũ.

Bà Nguyễn Thị Thái, người dân sống tại đầu ngõ 381 Nguyễn Khang chia sẻ: “Người dân chúng tôi rất phấn khởi khi cây cầu Yên Hòa được hoàn thiện, đưa vào khai thác. Chúng tôi hy vọng, cây cầy Yên Hòa mới sẽ đáp ứng tốt nhu cầu giao thông trong khu vực, giảm tải ùn tắc giao thông cho người dân đi lại giữa quận Cầu Giấy và Đống Đa”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

Hà Nội chuyển đổi giao thông xanh: Những bước tiến bền vững

29 Dec, 10:44 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đến gần hơn với mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn hệ thống phương tiện sang sử dụng nhiên liệu sạch, góp phần quan trọng giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đó là kết quả của một quá trình vận động nhanh, mạnh nhưng vẫn rất chắc chắn để bảo đảm hiệu quả bền vững.

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

Vụ tai nạn tại Phình Hồ làm 9 người tử vong: khẩn trương cứu chữa, chuyển tuyến các nạn nhân bị thương

27 Dec, 05:54 PM

Kinhtedothi- Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, cơ quan chức năng xác định có 9 người tử vong và 9 người bị thương. Ngành y tế Lào Cai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để cấp cứu, điều trị và tổ chức chuyển tuyến các nạn nhân về các bệnh viện tuyến Trung ương.

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

Lào Cai: khẩn trương khắc phục vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Phình Hồ

27 Dec, 05:28 PM

Kinhtedothi- Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12/2025 tại xã Phình Hồ làm 9 người tử vong, 9 người bị thương, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành nhiều chỉ đạo khẩn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khắc phục hậu quả, hỗ trợ nạn nhân và tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

Xe chở đoàn thiện nguyện gặp nạn ở Lào Cai, 8 người tử vong

27 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 27/12 tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai, khi xe ô tô chở khoảng 20 người trong đoàn thiện nguyện từ Hà Nội bị lật tại chân dốc, đến thời điểm hiện tại đã có 8 người tử vong.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ