DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hà Nội: Học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Oanh Trần
20-08-2020 16:43
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị dừng những hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học.
Tin liên quan
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.
Các trường học dừng những hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người.
Trong văn bản, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Thành ủy Hà Nội, UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.
Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; deo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.
Các đơn vị thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn theo đúng quy định.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lí kịp thời.
Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị dừng những hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học. Và, hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng. Cùng với đó là tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.