Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Học sinh lớp 9 thuộc vùng xanh của 17 huyện, thị xã được đến trường từ 22/11

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 4118/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã về việc tiếp tục cho học sinh tại các huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.
Ngày 17/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Tờ trình số 3969/TTr-SGDĐT gửi UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh đến trường trở lại. Tờ trình có nêu: Huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện, với sự chuẩn bị chu đáo và công tác chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy,  chính quyền địa phương, các trường THCS của 30 xã và thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh (tỉ lệ học đạt 98,31%); bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19. 
Từ kết quả đạt được trên tại huyện Ba Vì, ngày 15/11/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội có Công văn số 3932/SGDĐT-CTTT gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã. Cụ thể: Tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11/2021 không có các ca FO trong cộng đồng, mỗi xã/thị trấn chọn 01 trường THCS cho học sinh khối 9 học trực tiếp; học trực tuyến các khối lớp còn lại; cấp mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Thời gian thực hiện từ ngày 22/11/2021 (thứ Hai).
 Các trường học huyện Ba Vì thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi tổ chức học trực tiếp đối với khối 9
Đối với các trường THPT (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp. 
Để tổ chức học trực tiếp, các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế. Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân và chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. 
Sau khi xem xét Tờ trình trên, tại Công văn số 4118/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, UBND TP Hà Nội thống nhất với đề xuất của GD&ĐT; đồng thời giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.
UBND TP Hà Nội cũng lưu ý: Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thông tư 19 về khen thưởng, kỷ luật học sinh: Hợp lý hay bất cập?

Thông tư 19 về khen thưởng, kỷ luật học sinh: Hợp lý hay bất cập?

23 Sep, 09:29 AM

Kinhtedothi – Khi nhiều chuyên gia, nhà giáo bày tỏ quan điểm không đồng tình với một số nội dung của Thông tư số 19/2025/TT-BGDĐT về khen thưởng, kỷ luật học sinh thì xảy ra vụ việc nam sinh lớp 7 Trường THCS Đại Kim (phường Định Công, Hà Nội) ghìm đầu cô giáo. Dư luận đặt câu hỏi: hình thức kỷ luật tại thông tư liệu có xa rời thực tiễn giáo dục?

Khuôn khổ pháp lý mới trong xây dựng môi trường giáo dục an toàn

Khuôn khổ pháp lý mới trong xây dựng môi trường giáo dục an toàn

22 Sep, 06:23 PM

Kinhtedothi - Mục đích của công tác tư vấn học đường và công tác xã hội là nâng cao năng lực cho người học trong phòng ngừa, nhận diện khó khăn, giải quyết và tìm kiếm sự trợ giúp phù hợp để khắc phục khó khăn về học tập, tâm lý và quan hệ xã hội.

TP Hồ Chí Minh: siết chặt thu chi đầu năm học 2025 - 2026

TP Hồ Chí Minh: siết chặt thu chi đầu năm học 2025 - 2026

22 Sep, 06:19 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 22/9, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh triển khai các cuộc kiểm tra đột xuất công tác thu chi đầu năm học 2025 - 2026 tại các trường học trên địa bàn. Hoạt động này, kéo dài đến hết tháng 10/2025, nhằm đảm bảo mọi khoản thu chi đều minh bạch, đúng quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ