Hà Nội: Hơn 240 người liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm được xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/7, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của quận Đống Đa, ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về việc ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa), ngay trong đêm lực lượng chức năng của quận đã tiến hành xét nghiệm cho tất cả những người liên quan.

Cụ thể, tính đến 23 giờ 50 phút ngày 19/7, lực lượng chức năng của quận Đống Đa đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 được cho 242 người người liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm. 
 Nhân viên y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả những người liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm ngay trong đếm 19/7.
Vào khoảng thời gian tạm phong toả có rất đông các phương tiện giao thông, lực lượng chức năng đã hướng dẫn người dân không được đi qua khu vực phong toả cũng như hướng dẫn người dân cung cấp lương thực và đồ thiết yếu vào khu vực cách ly một cách an toàn.
 Toàn bộ khu vực xung quanh Nhà thuốc Đức Tâm đều bị phong toả tạm thời để phục vụ truy vết, xét nghiệm và khử khuẩn.
Trong 3 ca được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 thì có 2 ca được ghi nhận thuộc địa bàn phường Trung Liệt và Láng Thượng của quận Đống Đa. Cụ thể, bệnh nhân tại phường Láng Thượng được xác định là V.T.H.N, sinh năm 1997, địa chỉ tại Tập thể Tổng cục Thống kê (số 52A Nguyễn Chí Thanh) và đã được điều trị tại bệnh viện đa khoa Hà Đông. Còn bệnh nhân tại phường Trung Liệt là H.T.N.A, sinh năm 1997, sống tại ngõ 252 phố Tây Sơn. Bệnh nhân này là nhân viên của Nhà thuốc Đức Tâm.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của 2 phường đã thực hiện phong toả tạm thời nơi bệnh nhân sinh sống để tiến hành khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện phun khử khuẩn và lập chốt trực. 
 Ngay sau khi ghi nhận ca F0 trên địa bàn, phường Láng Thượng đã thực hiện chốt trực để tiến hành khoanh vùng, truy vết.
Trước đó, trong tối 19/7, CDC Hà Nội phát thông báo tìm người trên địa bàn TP Hà Nội đã đến Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa) từ ngày 5 – 19/7. Theo đó, người dân từng đến Nhà thuốc Đức Tâm trong thời gian trên cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện đến số 02435625581 (Trung tâm y tế quận Đống Đa), 0969.082.115 hoặc số 0949.396.115 (CDC Hà Nội).
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần