DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Hơn 3,1 vạn khách xuất, nhập cảnh trong dịp Tết

04-02-2014 14:45
Kinhtedothi - Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài cho biết trong ba ngày Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, đã có 31.628 hành khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
Đây là những hành khách di chuyển từ các tuyến bay nội địa cùng du khách quốc tế, bà con Việt kiều nhập cảnh về Thủ đô Hà Nội để thăm quê hương, đất nước và hành khách xuất cảnh từ Hà Nội đi các tỉnh, thành và tới các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Những hành khách quốc tế nhập cảnh vào Hà Nội trong dịp Tết này gồm nhiều quốc tịch, nhưng phần lớn là từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và từ các quốc gia châu Âu, châu Mỹ. 

 
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Riêng ngày 31/1 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán), có 4.851 hành khách nhập cảnh vào Hà Nội trên 47 chuyến bay và 10.231 hành khách từ Nội Bài xuất cảnh đi các tuyến bay nội địa và quốc tế. 

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài, so với thời gian này năm trước, số lượng hành khách làm thủ tục xuất, nhập cảnh ở Thủ đô Hà Nội trong Tết Nguyên đán năm nay đã tăng khá mạnh.

Thời gian này năm ngoái, chỉ có hơn 2,7 vạn khách xuất, nhập cảnh trong Tết Nguyên đán. 

Việc hành khách xuất, nhập cảnh qua Nội Bài tăng mạnh là tín hiệu tích cực cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của Thủ đô, đất nước đồng thời cũng là số liệu thống kê thuyết phục về việc Hà Nội năm qua là điểm du lịch thú vị, hấp dẫn thứ 5 châu Á. 

Đây cũng là minh chứng cho những hiệu quả tích cực của ngành Hải quan thành phố trong nỗ lực cải cách, phát triển, hiện đại hóa. 

Trong năm 2013, đã có 38.284 chuyến bay đưa hơn 4,13 triệu lượt hành khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài. 

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong năm 2013 cũng tăng mạnh, đạt mốc 23,58 tỷ USD, tăng 40,2% so cùng kỳ năm 2012.
TAG: