Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ

Nhóm PV
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (27/2), cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn hơn 4.500 thanh niên của Thủ đô lên đường nhập ngũ.

Trước 2 ngày diễn ra lễ giao nhận quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp với đơn vị chức năng của TP Hà Nội để xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng thời, lễ giao quân năm nay chỉ diễn ra trong 20 phút và không có phần hội.
 Kiểm tra thân nhiệt tân binh trước khi vào buổi lễ tại huyện Thanh Trì. Ảnh: Phạm Hùng
Theo Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô, năm 2021, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ toàn TP là 4.554. Trong đó, quân đội 3.500 và công an 1.054 (cao hơn chỉ tiêu năm 2020). Qua quá trình sơ tuyển, phần lớn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao. Tiêu biểu, tại quận Hai Bà Trưng có 154 thanh niên đủ điều kiện tham gia nhập ngũ (trong đó 80% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp). Còn tại thị xã Sơn Tây đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến 83 công dân, trong đó có 18 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; 52 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 Người thân đến tiễn tân binh cũng được kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Phạm Hùng
Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh đánh giá, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và chỉ tiêu tuyển quân được giao nhiều hơn năm 2020, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã tham mưu và phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội rất tốt để hoàn thành nhiệm vụ.

Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm 2021 đó là công tác chính sách hậu phương quân đội được đặc biệt quan tâm, nhằm động viên tinh thần công dân lên đường nhập ngũ. Nhiều hình thức và cách làm hay được triển khai như: Tặng sổ tiết kiệm từ 5 - 10 triệu đồng cho công dân sẵn sàng nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; phát động các ban ngành đoàn thể địa phương tặng quà lưu niệm bằng hiện vật và tiền cho công dân, trung bình từ 1 - 5 triệu đồng (toàn TP tặng 3.299 suất quà và 401 sổ tiết kiệm).
 Lễ chào cờ tại huyện Thanh Trì sáng 27/2. Ảnh: Phạm Hùng.
Làm tốt các bước từ việc tuyển chọn công dân đúng tiêu chuẩn, số lượng cho đến việc xây dựng phương án tổ chức giao, nhận quân an toàn về phòng dịch thể hiện trách nhiệm và quyết tâm rất lớn của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ

Ngày 27/2, tại Sân vận động huyện Đông Anh (Hà Nội), UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ giao nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tổng số có 239 công dân đã được bàn giao nhập ngũ (bao gồm cả nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân).

 Bí thư Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thanh Hải.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đã tới dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân, cùng tham dự có đại diện các Ban ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) TP Hà Nội và Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ban CHQS huyện Đông Anh.

 Đúng 9 giờ sáng, thanh niên huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thanh Hải

Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đông Anh Thượng tá Nguyễn Kim Giang cho biết, để chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân năm 2021, Ban CHQS huyện đã phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Trung tâm y tế, Phòng y tế huyện Đông Anh làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ khám tuyển NVQS năm 2021 kết quả đạt được như sau: Tổng quân số điều khám toàn huyện là 591 công dân nam thuộc 24 xã, thị trấn. Đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 là 379 công dân.

Đối với công tác khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân, Công an huyện Đông Anh đã có công văn số 422/CAĐA-TH ngày 11/11/2020 giao chỉ tiêu tạo nguồn tuyển bổ sung cho các đơn vị là 144 công dân. Qua công tác rà soát, đã sơ tuyển được 117 công dân đủ sức khỏe cấp xã để tiến hành khảm sức khỏe tại huyện, số công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021 là 53/117 người (đạt sức khỏe loại 1,2), báo cáo kết quả thẩm tra xác minh và nộp hồ sơ về Công an TP để thẩm định.

 Người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thanh Hải.

Ban CHQS huyện đã tiến hành chỉ đạo các đơn vị cơ sở tổ chức thâm nhập toàn bộ số công dân được thông báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Phần lớn số công dân đã trúng tuyển có tư tưởng tốt sẵn sàng lên đường nhập ngũ, có 103 công dân có đơn tình nguyện nhập ngũ. Ngày 29/1/2021 Ban CHQS huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định số 295/QĐ-UBND về việc phát lệnh gọi 197 công dân nhập ngũ và 42 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, 100% số công dân đã phát lệnh đều có tư tưởng, sức khỏe tốt sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Không có công dân nào thuộc diện F0, F1, F2... phải cách ly tại gia đình hoặc địa phương. Ban CHQS huyện tổ chức quản lý chặt chẽ số công dân đã phát lệnh, tuyệt đối không để vắng mặt tại địa phương và nắm chắc tình hình sức khỏe của công dân...  Đồng thời, tổ chức gặp mặt tặng quà, động viên công dân trước khi lên đường nhập ngũ, thường xuyên bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch.

Ban CHQS Huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% số công dân nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sở y tế Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm âm tính. “Ban CHQS huyện, Công an huyện đã tổ chức bàn giao đầy đủ 197 lệnh gọi nhập ngũ và 42 lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại 24 xã, thị trấn trên toàn huyện vào ngày 27/2/2021” - Thượng tá Nguyễn Kim Giang cho hay.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến động viên tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và Nhân dân huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm - Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì.

Trước khi vào khu vực lễ giao nhận quân, tất cả tân binh, đại biểu, người thân đến đưa tiễn đều thực hiện sát khuẩn; 100% người đến dự lễ giao nhận quân đều đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến động viên tân binh huyện Thanh Trì.
Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì cho biết, năm 2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành tổng điều khám 405 công dân và đạt sức khỏe 288 công dân, đạt 71,11% (trong đó đủ điều kiện nhập ngũ: 245 công dân, đạt 60,49%). Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các bước với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”.
Năm 2021, huyện Thanh Trì đã tổ chức giao quân cho các đơn vị thuộc Quân đội và Công an Nhân dân với số lượng 166 tân binh. Trong đó, có 135 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 31 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Sáng 27/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và nhân dân huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.
Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội. Cùng dự còn có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 8
 256 tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ
Trước khi vào khu vực lễ giao nhận quân, tất cả tân binh, đại biểu, người thân đến đưa tiễn đều thực hiện sát khuẩn tay. 100% người đến dự lễ giao nhận quân đều đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid-19.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 9
 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Năm nay, huyện Chương Mỹ có 200 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 56 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Toàn bộ 256 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. Các tân binh của huyện Chương Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ tại Lữ đoàn 86 - Binh chủng Hóa học; Sư đoàn bộ binh 308 (Quân đoàn 1); Sư đoàn phòng không 361 (quân chủng Phòng không - không quân), trường Trung cấp kỹ thuật Tăng - thiết giáp (Binh chủng Tăng – thiết giáp); Sư đoàn không quân 371 (quân chủng Phòng không - không quân), Sư đoàn bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Công an thành phố Hà Nội.
Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng, nhắn nhủ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ cao quý của mỗi công dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, ra sức rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, các địa phương, gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 10
 Tân binh huyện Chương Mỹ trong giây phút chia tay người thân
Tân binh Nguyễn Hữu Thao (sinh năm 2000, thị trấn Xuân Mai) cho biết, bản thân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống của gia đình. Tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để trở thành người chiến sĩ ưu tú. Đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Giữ gìn phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, người công an nhân dân. Chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, của Công an. Giữ vững và phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn động viên 72 tân binh quận Ba Đình lên đường nhập ngũ
Trong không  khí náo nức của ngày hội tòng quân, đúng 8h hôm nay (27/2), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới dự, chung vui tại Lễ giao nhận quân năm 2021 của quận Ba Đình, diễn ra tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (phường Liễu Giai).

Cùng dự có Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Việt Hà - Ủy viên Hội đồng quân sự TP Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu động viện các tân binh lên đường làm nhiệm vụ cao cả với Tổ quốc tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết: Trong đợt giao nhận quân năm nay, toàn quận có 72 đoàn viên thanh niên ưu tú (gồm chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự và công an), trong đó có 54 đồng chí viết đơn xung phong tình nguyện, những người con yêu quý của quận Ba Đình anh hùng đã hăng hái phấn khởi, tự tin lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với khí thế và quyết tâm cao.  

“Tôi mong các chiến sỹ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống chiến đấu kiên cường của các thế hệ cha anh chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, của lớp lớp thanh niên Ba Đình đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quận đội và Công an giao cho” - Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 11
 Công dân Nguyễn Hoàng Tiến thay mặt 72 tân binh quận Ba Đình phát biểu cảm tưởng tại Lễ giao nhận quân

Từ đó, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đề nghị các tân binh của quận phấn đấu luôn chấp hành nghiêm quy định, kỷ luật Quân đội, kỷ luật Công an, ra sức rèn luyện, học tập, công tác, khắc phục khó khăn, xứng đáng với lời căn dạn của Bác Hồ kính yêu “Vỉ nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đồng thời, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, người chiến sĩ Công an Nhân dân ưu tú, trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xứng đáng với tình cảm và lòng mong đợi của quê hương, gia đình.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 12
 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa, động viên các tân binh quận Ba Đình trước khi lên đường nhập ngũ

Thay mặt 72 tân binh lên đường nhập ngũ, tại đây, anh Nguyễn Hoàng Tiến - công dân phường Thành Công, quận Ba Đình xúc động bày tỏ quyết tâm của thế hệ trẻ nguyện sẽ quyết tâm góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thành quả cách mạng mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta đã hy sinh bao xương máu mới đạt được.

“Chúng tôi rất vinh dự, tự hào được học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội Nhân dân Việt Nam và Công an Nhân dân Việt Nam. Với lòng tự hào về truyền thống của gia đình và quê hương, với lòng quyết tâm và sức trẻ, chúng tôi xin hứa sẽ rèn luyện thật tốt để trở thành người quân nhân mẫu mực, người chiến sỹ trong Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân ưu tú, xứng đáng với lòng tin yêu của gia đình và Nhân dân quận Ba Đình đã dành cho, xứng đáng với danh hiệu cao quý Người Chiến sỹ Công an Nhân dân” - anh Nguyễn Hoàng Tiến nói.

Tại huyện Mê Linh, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến dự và động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

 Lễ giao nhận quân kết thúc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện huyện Mê Linh đã tặng hoa, căn dặn và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này luôn cố gắng, phấn đấu không ngừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Mê Linh anh hùng.

Năm 2021, huyện Mê Linh có 182 tân binh nhập ngũ, trong đó có 148 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 34 tân binh lên đường làm nghĩa vụ công an. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu UBND huyện tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn BB301, Sư đoàn 371, Sư đoàn 361, Sư đoàn 308, Lữ đoàn 86 Hoá học, Tổng cục Kỹ thuật và Đoàn nghi lễ quân đội.

Nét nổi bật trong mùa tuyển quân năm 2021, huyện Mê Linh có 97 thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ. Số lượng thanh niên đã tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là 58 đồng chí. Trước ngày lên đường, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các tân binh. Mỗi suất quà trị giá 1,8 triệu đồng. Đối với các tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, được UBND xã, thị trấn tặng thêm 1 triệu đồng. 

Tại huyện Hoài Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã dự lễ giao, nhận quân của huyện.

Năm nay, huyện Hoài Đức được giao tuyển chọn và gọi 176 công dân nhập ngũ cho 7 đầu mối đơn vị Quân đội và Công an. Trong đó 142 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 34 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an; 32,4% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng hoa tân binh trước khi về đơn vị.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid -19, cơ quan quân sự và ngành Y tế huyện Hoài Đức đã trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn và đo thân nhiệt cho từng đại biểu, người thân đến tiễn tân binh. Lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ trong việc nhắc nhở người nhà các tân binh nghiêm túc đeo khẩu trang và ngồi đúng nơi quy định.

Phát biểu tại buổi tiễn tân binh của huyện lên đường làm nhiệm vụ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Đức, ông Nguyễn Hoàng Trường, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã nhắn gửi đến các thanh niên: Ở môi trường công việc mới, các đồng chí phải đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong sinh hoạt, học tập và quyết tâm giữ vững truyền thống của quê hương Hoài Đức anh hùng. Thường xuyên nêu cao ý chí, chấp hành các quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội, Công an và pháp luật của Nhà nước. Tích cực tu dưỡng, rèn luyện để phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú trong Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam. Quê hương luôn chờ đợi các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

Đáp lại lời nhắn gửi của Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, tân binh Dương Hoàng Long (xã Kim Chung) chia sẻ: Gia đình tôi có 3 thế hệ trong quân ngũ, nên dù đã tốt nghiệp hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự, tôi vẫn viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong thời gian tham gia nghĩa vụ, dù ở bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì, tôi cũng sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ gìn truyền thống của Quân đội, Công an nhân dân và truyền thống của gia đình, quê hương Hoài Đức anh hùng.

Quận Hai Bà Trưng: 116 công dân ưu tú hồ hởi lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng nay (27/2), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết cùng các đại biểu của Thành phố Hà Nội và quận Hai Bà Trưng đã tới động viên các tân binh quận trước giờ lên đường nhập ngũ.

  Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội Hoàng Trọng Quyết và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa, động viên các công dân ưu tú của quận trước giờ lên đường nhập ngũ

Năm nay, quận Hai Bà Trưng được UBND Thành phố giao tuyển chọn 116 nam công dân ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó, 85 nam công dân được giao về 4 đơn vị trong Quân đội (gồm Trường Trung cấp kỹ thuật Công binh - Binh chủng Công binh, Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô, Lữ đoàn Công binh 299 - Quân đoàn 1, Trung tâm Thể dục thể thao - Cục Quân huấn) và 31 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong thời gian 24 tháng. Với tinh thần trách nhiệm cao, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của quận luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu với chất lượng cao, trong đó tỷ lệ công dân nhập ngũ hằng năm có trình độ Cao đẳng, Đại học luôn đạt trên 50%.

Sáng 27/2, tại quận Cầu Giấy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đã tham dự lễ giao, nhận quân và động viên tân binh. Năm 2021, quận Cầu Giấy có 71 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 21 người đã viết đơn tình nguyện.

Dịp này, các thanh niên nhập ngũ của quận được giao về các đơn vị: Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sư đoàn Phòng không 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân) và Công an thành phố Hà Nội. Đây là những đơn vị tiêu biểu, có bề dày truyền thống trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 16
 Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ tại quận Cầu Giấy. Ảnh: Trình Vũ

Phát biểu tại lễ giao quân, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh mong muốn các tân binh nêu cao niềm tự hào được là người chiến sĩ đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, phát huy truyền thống cách mạng của quận, chấp hành nghiêm túc mọi nội quy, quy định của đơn vị, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và các nhiệm vụ được giao, trở thành người có bản lĩnh, tự tin trong cuộc sống, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của gia đình, người thân và xã hội.

Lễ giao nhận quân đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 và diễn ra nhanh gọn theo đúng quy định.

Lễ giao nhận quân tại huyện Quốc Oai diễn ra an toàn, trang trọng
Hòa chung không khí tòng quân cùng cả nước, sáng 27/2, 177 tân binh - là những thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện Quốc Oai đã nô nức lên đường nhận nhiệm vụ. Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 20 phút, nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Năm 2021, huyện Quốc Oai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 177 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 140 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong các đơn vị quân đội giao cho 7 đầu mối nhận quân là: Trung đoàn 692, Sư 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung đoàn 102, Sư 308, Quân đoàn 1; Trường Trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp thuộc Binh chủng Tăng thiết giáp; Trung đoàn 218, Sư đoàn phòng không 361, Quân chủng phòng không không quân; Lữ đoàn Pháo binh 45, Bộ tư lệnh pháo binh; Lữ đoàn HH86, Binh chủng hóa học; Trung tâm huấn luyện 334, Tổng cục kỹ thuật, cùng 37 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.
Ngay từ sáng sớm, xung quanh khu vực tổ chức lễ giao nhận quân của huyện đã rực rỡ sắc màu cờ hoa, biểu ngữ với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xe đón tân binh của đơn vị nhận quân được bố trí gọn theo đội hình để không ảnh hưởng đến tiến độ giao quân.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 17
 Tại huyện Quốc Oai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đã dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động Nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân tránh tụ tập đông người, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Kết quả xét nghiệm này sẽ được bảo lưu cho đến khi tân binh về đơn vị mới.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời động viên tới các tân binh, đồng thời mong muốn các tân binh lên đường mạnh khỏe, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau cả trong sinh hoạt, học tập và công tác; quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Quốc Oai anh hùng.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 18
 

Nêu cao ý chí cách mạng, phẩm chất, đạo đức của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Chấp hành nghiêm các chế độ quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội và pháp luật của Nhà nước. Tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, xứng đáng niềm tin yêu của gia đình và địa phương.

Tại quận Nam Từ Liêm, lễ giao nhận quân có sự tham gia của Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Trường ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Bí thư Thành đoàn, Uỷ viên Hội đồng NVQS TP Hà Nội Chu Hồng Minh, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Đại tá Nguyễn Văn Oanh và lãnh đạo Quận uỷ, UBND, HĐND, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 19
62 tân binh lên đường nhập ngũ quận Nam Từ Liêm.

100% người đến dự lễ giao nhận quân đều đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giãn cách để phòng dịch Covid-19.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 20
Trường ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu dự Lễ giao nhận quân quận Nam Từ Liêm.

Phát biểu tuyên thệ tại buổi lễ, quân nhân Nguyễn Tiến Đạt đại diện phường Mễ Trì chia sẻ: “Hôm nay, trong không khí tưng bừng, được đứng trong hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam, công an nhân dân anh hùng, thay mặt 60 đồng chí chúng tôi xin hứa quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Liêm truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để trở thành người chiến sĩ ưu tú. Đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Giữ gìn phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, người công an nhân dân. Chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, của Công an. Giữ vững và phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Năm nay, quận Nam Từ Liêm có 62 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

116 công dân quận Hà Đông lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an

Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn. Cùng dự có Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo quận Hà Đông cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, thân nhân các tân binh.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, từ 7 giờ sáng, nhiều công dân lên đường nhập ngũ đã đến địa điểm số 7 đường Phùng Hưng để dự Lễ giao nhận quân năm 2021.
Em Đặng Bá Tuấn, là công dân của phường Dương Nội, tuy có chút hơi buồn lần đầu tiên phải xa nhà, xa bạn bè người thân, nhưng em vẫn phấn khởi, hào hứng lên đường, khi được vào môi trường mới là Công an Nhân dân được rèn luyện bản thân, em phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Cũng giống Tuấn, em Lại Đức Anh (phường Phú La), sinh ra trong gia đình có truyền thống phục vụ trong quân đội nên em là thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Em mong muốn cống hiến cho đất nước và Tổ quốc, tiếp nối truyền thống cha anh đi trước, phấn đấu trưởng thành hơn.
Tiếp nối truyền thống quê hương Anh hùng, mỗi năm quận Hà Đông có hàng trăm công dân hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, công an nhiều đồng chí đã trưởng thành phát triển thành những cán bộ, chỉ huy trong lực lượng vũ trang. Năm 2021, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được quận Hà Đông xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quốc phòng - an ninh.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông tham dự lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Sóc Sơn

Sáng 27/2, huyện Sóc Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Tới dự, động viên các tân binh huyện Sóc Sơn có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 22
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông tặng hoa, động viên tân binh
Mùa tuyển quân năm 2021, huyện Sóc Sơn có 227 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó, 197 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 người thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
Hoan nghênh 227 tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh mong muốn các tân binh ra sức thi đua học tập, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ, Công an nhân dân…

Tại quận Đống Đa, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã dự lễ giao, nhận quân.

Năm 2021, quận Đống Đa có 111 công dân nhập ngũ vào 6 đơn vị quân đội và 3 đơn vị công an, trong đó, 100% tân binh là đoàn viên; 65 người có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp (chiếm 58,5%). 

  Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng hoa các tân binh quận Đống Đa.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Đống Đa cho biết,năm 2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã tiến hành tổng điều khám 317 công dân và đã đi khám 317 (đạt 258% so với tỷ lệ gọi khám). Qua khám tuyển, đã tuyển chọn được các công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, nâng cao chất lượng công tác tuyển quân, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các bước với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. 

Đồng thời, ngay sau khi lựa chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe, Ban chỉ huy quân sự các phường đã phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, thâm nhập “3 gặp, 4 biết” để bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. 

248 công dân huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và Nhân dân huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Đến dự và động viên tân binh lên đường nhập ngũ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn.
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn động viên tân binh tại huyện Ba Vì.
Trước khi vào khu vực lễ giao nhận quân, tất cả tân binh, đại biểu, người thân đến đưa tiễn đều thực hiện sát khuẩn tay. 100% người đến dự lễ giao nhận quân đều đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Năm 2021, huyện Ba Vì có 248 công dân nhập ngũ, trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự là 195 công dân; tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân là 53 công dân. Toàn bộ 248 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dự lễ giao, nhận quân năm 2021 tại quận Hoàng Mai
Cùng với 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội, sáng 27/2, quận Hoàng Mai trang trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Đến dự buổi lễ và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 25
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng hoa, động viên các tân binh quân Hoàng Mai lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2021.
Năm 2021, quận Hoàng Mai có 109 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 90 tân binh nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và 19 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Quận có 27 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 25 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng.
Thượng tá Lưu Thanh Hải - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai cho biết, quận triển khai công tác tuyển quân năm 2021 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự, công an quận, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; các bước tuyển chọn, gọi các công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Đặc biệt, toàn bộ 109 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.
188 tân binh huyện Thường Tín lên đường nhập ngũ
Sáng 27/2, tại sân Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cùng đại diện các sở, ngành và lãnh đạo huyện Thường Tín. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, đảm bảo đúng tinh thần phòng chống dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải tặng hoa cho các tân binh huyện Thường Tín
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải cùng các đại biểu  tặng hoa, quà, động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. Các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay phải luôn phát huy truyền thống đất danh hương, huyện anh hùng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội; phấn đấu, ra sức thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ.
Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa quân sự huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và hoan nghênh 188 tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân.

156 thanh niên Phú Xuyên phấn khởi lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí rộn ràng, sáng 27/2, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện các sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị nhận quân. 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cùng các đại biểu tặng hoa, quà, động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. Đồng thời, chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó để xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu mạnh, an ninh chính trị, trật tự xã hội luôn ổn định, kinh tế phát triển vượt bậc. “Các tân binh phải cố gắng học tập, rèn luyện và chăm gọi điện, viết thư gửi về cho người thân trong gia đình, bạn bè ở nhà nhé” - Phó Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Mạnh Quyền.
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 27
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tặng hoa động viên các tân binh. Ảnh: Hữu Trường
 Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh mong muốn: Trong giờ phút trang trọng này, tôi mong các tân binh luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ tổ quốc thiêng liêng mà các thế hệ cha anh đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân của huyện Phú Xuyên, của lớp lớp thanh niên đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho. Qua đó, viết tiếp truyền thống lịch sử hào hùng, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng văn minh - hiện đại. 
Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 28
 Nghi lễ chào cờ tại lễ giao nhận quân ở huyện Phú Xuyên năm 2021. Ảnh: Hữu Trường
 Thượng tá Vương Hải Hà - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Xuyên cho biết, năm nay UBND huyện thực hiện chỉ lệnh của UBND TP và Bộ Tư lệnh Thủ Đô đã triển khai nghiêm túc công tác tuyển quân năm 2021 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp uỷ, Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể Nhân dân, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan quân sự huyện và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp. Nhờ đó, Phú Xuyên đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 đảm bảo chất lượng, điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe và đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Trong số 156 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ (140 thanh niên tham gia nghĩa vụ quận sự, 16 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân), có 32 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 93 thanh niên đã tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe”.
Huyện Đan Phượng: 141 chiến sỹ lên đường nhập ngũ
Đến tham dự lễ giao nhận quân có  Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội.
 Tân binh huyện Đan Phượng. Ảnh: Lê Đạt
Theo báo cáo của UBND huyện Đan Phượng, trong đợt giao quân này có 141 chiến sỹ mới, đại diện cho tuổi trẻ huyện lên đường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân, bàn giao cho Sư đoàn bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn Pháo binh 45; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng Thiết giáp; Trung tâm huấn luyện 334 thuộc Tổng Cục Kỹ thuật; Trung tâm huấn luyện Công an TP Hà Nội.

Đây là những đơn vị tiêu biểu, có bề dày truyền thống, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành, phát triển về mọi mặt; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao cho.
 Ông Võ Nguyên Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội tặng hoa thanh niên huyện Đan Phượng lên đường nhập ngũ. Ảnh: Lê Đạt
Tại buổi Lễ giao, nhận quân ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho hay: Đề nghị các đồng chí chiến sỹ mới của huyện nhà hãy phát huy truyền thống quê hương; nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an Nhân dân, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ. Dù ở bất cứ môi trường, điều kiện hoàn cảnh và cương vị công tác nào, các đồng chí cũng phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Đan Phượng Anh hùng.

Đối với các đơn vị nhận quân của huyện, đề nghị các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ, có sự liên hệ với địa phương và gia đình công dân nhập ngũ; kịp thời thông tin, trao đổi tình hình; đồng thời, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sỹ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 Lãnh đạo huyện Đan Phượng tặng hoa các tân binh. Ảnh: Đạt Lê
 
Trong không khí phấn khởi ngày lên đường nhập ngũ, tân binh Bùi Hồng Phong - Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) nói: Thay mặt cho thanh niên huyện Đan Phượng lên đường bảo vệ Tổ quốc, chúng tôi xin hứa luôn phát huy truyền thống quê hương Đan Phượng Anh hùng, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và Nhân dân giao phó; Khắc phục khó khăn, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để trở thành người chiến sỹ ưu tú. Đoàn kết, thương yêu nhau cùng tiến bộ. Chấp hành nghiêm kỷ luật... Sau khi hoàn thành nghĩa vụ về địa phương tiếp tục xây dựng quê hương Đan Phượng giàu đẹp, văn minh.

68 thanh niên quận Thanh Xuân lên đường nhập ngũ

Tại điểm giao nhận quân của quận Thanh Xuân, từ sáng sớm, các công dân ưu tú thực hiện nghĩa vụ quân sự đã có mặt với đầy đủ quân tư trang sẵn sàng. Tất cả những người tham dự lễ giao, nhận quân đều đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 33
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu tặng quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận cho biết, thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng-quân sự địa phương và chỉ tiêu Kế hoạch TP giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã lựa chọn được 68 thanh niên ưu tú (60 công dân thuộc lực lượng quân đội, 8 công dân thuộc lực lượng công an nhân dân) có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ.

96 tân binh quận Long Biên lên đường nhận nhiệm vụ

Hòa chung trong không khí của ngày hội tòng quân năm 2021, sáng 27/2, 96 tân binh quận Long Biên đã lên đường nhập ngũ.

Hà Nội: Hơn 4.500 thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh 34
Tân binh quận Long Biên lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại lễ giao quân, Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi nghĩa vụ trên địa bàn quận luôn được quan tâm triển khai bài bản từ quận đến từng tổ dân phố nơi có thanh niên nhập ngũ.
Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tổ chức khám sức khỏe, thăm hỏi, động viên và lễ giao, nhận quân đều diễn ra nhanh gọn song vẫn bảo đảm trang trọng, tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh.