Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Hơn 430 trường hợp trông xe không đúng quy định bị xử phạt

Kinhtedothi - Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị này đã phối hợp kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 508 trường hợp vi phạm, tổng số tiền xử phạt hơn 2 tỷ đồng.

Trong đó, vi phạm dừng, đỗ xe trái quy định là 75 trường hợp, phạt tiền 76,9 triệu đồng; vi phạm trông giữ phương tiện không phép là 433 trường hợp, phạt tiền 2,013 tỷ đồng.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu giải tỏa ngay phần lòng đường chiếm dụng trái phép để trông giữ phương tiện, không tái vi phạm.

Với các trường hợp bị xử phạt, có 10 đơn vị được Sở GTVT Hà Nội cấp phép nhưng sử dụng quá diện tích được cấp trong giấy phép; 169 trường hợp chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện; 131 trường hợp tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện trái phép…

Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị này đã phối hợp kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 508 trường hợp vi phạm.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đánh giá, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT, Công an TP, UBND các quận, huyện, thị xã, thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện trên địa bàn TP, nhất là tại 12 quận đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

Nhằm duy trì, thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, đặc biệt là công tác giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm về điều kiện trông giữ phương tiện trên địa bàn, trong thời gian tới, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền các quy định nhằm bảo đảm “lòng đường dành cho phương tiện, hè dành cho người đi bộ”, Thanh tra Sở Sở GTVT Hà Nội tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng tăng cường kiểm tra tại các điểm trông giữ phương tiện, điểm đỗ xe trên toàn địa bàn TP.

Cùng với đó, tiếp tục rà soát, kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện do Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho các đơn vị trên địa bàn quận, huyện; xử lý và giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép, trái phép; đề xuất thu hồi, điều chỉnh diện tích đối với các vị trí không còn phù hợp do có thay đổi về tổ chức giao thông hoặc điểm trông giữ xe có nhiều vi phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

Phường Hồng Hà: Khơi thông nguồn lực từ việc hóa giải 5 điểm nghẽn đô thị

03 Feb, 02:24 PM

Kinhtedothi - Trong giai đoạn then chốt chuẩn phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND phường Hồng Hà đã triển khai một chiến dịch toàn diện nhằm giải quyết dứt điểm các "điểm nghẽn" về hạ tầng và trật tự xã hội. Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn là chiến lược dài hạn để xây dựng một đô thị văn minh, bền vững.

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ