Hà Nội: Hơn 7 triệu người dùng Zalo được tiếp cận thông tin về bầu cử

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thời gian qua, Sở TT&TT Hà Nội đã thực hiện gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7 triệu tài khoản Zalo trên địa bàn TP nhằm tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Theo chia sẻ của Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm, tính đến ngày 19/5, Sở đã phối hợp Công ty Cổ phần VNG (đơn vị chủ quản ứng dụng Zalo) thực hiện gửi 70 bản tin với 508 tin, bài đến hơn 7.000.000 tài khoản người dùng Zalo trên địa bàn TP.

Sở cũng đăng tải danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021- 2026 trên ứng dụng Zalo “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”. Đồng thời, Sở đăng tải 486 tin, bài lên tài khoản Sở TT&TT Hà Nội trên mạng xã hội Lotus.

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dân chỉ cần tìm kiếm “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội" /hoặc quét mã QR và nhấn "Quan tâm”, các tin tức chính thống về Hà Nội cũng như công tác bầu cử trên địa bàn sẽ được cập nhật đến người dân mỗi ngày.

 Trang Zalo của Sở TT&TT Hà Nội

Bên cạnh đó, Sở TT&TT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tuyên truyền về cuộc bầu cử trên trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước TP. Đến nay, các đơn vị đã thiết kế banner tuyên truyền, nhiều đơn vị đã xây dựng chuyên mục riêng để đăng tải các tin, bài tuyên truyền về cuộc bầu cử trên cổng thông tin điện tử.

Đáng chú ý, tại các quận, huyện, thị xã, các đơn vị đã tăng thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài thông tin, tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống truyền thanh; tiếp tục phát thanh nội dung đĩa CD do Sở TT&TT phát hành, phát huy hiệu quả tất cả các loại hình thông tin cơ sở nhằm tạo không khí phấn khởi, thể hiện được tinh thần, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, ngày hội của toàn dân.

Đài PT&TH Hà Nội và các cơ quan báo chí như Hà Nội mới, Kinh tế và Đô thị, An ninh Thủ đô, Lao động Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô, Quốc phòng Thủ đô... tiếp tục duy trì và thực hiện hiệu quả các chuyên mục truyên truyền hướng tới cuộc bầu cử trên tất cả loại hình báo chí với tổng số trên 5.084 lượt tin, bài từ ngày 11/03/2021 đến 19/5/2021, Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ thêm.