Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội hướng tới “chuẩn hóa” đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách

Kinhtedothi - Chiều nay 3/3, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội (LĐLĐ TP) đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn Thủ đô năm 2016.
Theo Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến, mục đích của kế hoạch là từng bước trang bị và nâng cao kiến thức về chính sách, pháp luật của Nhà nước mới ban hành liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động (NLĐ) cho cán b công đoàn các cấp, để có thể cùng cơ quan chuyên môn quản lý và bảo vệ NLĐ. 

Đồng thời, nhằm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách các cấp về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, nghiệp vụ công đoàn; nâng cao kỹ năng hoạt động và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. 
LĐLĐ TP đặt mục tiêu 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn; 100% cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp và 100% cán bộ nữ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được bồi dưỡng, tập huấn nội dung về bình đẳng giới. 

Theo kế hoạch, sẽ có 33 lớp đào tạo được tổ chức từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND TP. Bên cạnh đó, nguồn kinh phí do Thành ủy chủ trì tổ chức tập huấn sẽ được thực hiện theo chỉ tiêu phân bổ của Thành ủy, nguồn kinh phí của LĐLĐ TP sẽ thực hiện theo chỉ tiêu xét duyệt của Thường trực LĐLĐ TP. 

Lãnh đạo LĐLĐ TP cũng đề nghị LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP dành 10 - 15% kinh phí công đoàn của năm để thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở; chủ động mở lớp và phối hợp với Trường Trung cấp công đoàn TP mở các lớp tại Trường, tại đơn vị theo chỉ tiêu phân bổ và các lớp được hỗ trợ kinh phí từ các nguồn khác, đảm bảo đúng đối tượng và nội dung yêu cầu. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ