Hà Nội hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy

Thuỷ Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội có công văn yêu cầu các sở, ban ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” (4/10).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, các đơn vị chủ động căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị để tổ chức các hoạt động hưởng ứng, kỷ niệm 61 năm “Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH” và 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” với những hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động như qua tin nhắn SMS, Zalo… đến toàn thể người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP; treo pano, áp phích, khẩu hiệu khuyến cáo về PCCC tại các trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư…

TP yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra an toàn PCCC; có giải pháp xử lý dứt điểm những cơ sở đang còn tồn tại, thiếu sót về PCCC; tổ chức tự kiểm tra an toàn PCCC trong phạm vi, địa bàn quản lý để kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, thiếu sót về PCCC…

Tổ chức khen thưởng và đề xuất khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH; tổ chức gặp mặt tri ân thân nhân những anh hùng, liệt sỹ, các cán bộ hưu trí, thương bệnh binh trong lực lượng PCCC.

UBND TP Hà Nội giao Công an TP tặng cường công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ. Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. Thực hiện tốt công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH, bảo đảm lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy nổ, sự cố xảy ra trên địa bàn TP.